HFT chính thức trở thành thành viên của Hanwha Investment & Securities - PineTree Securities

HFT chính thức trở thành thành viên của Hanwha Investment & Securities
Tin sự kiện 03/05/2019

HFT chính thức trở thành thành viên của Hanwha Investment & Securities

HFT chính thức trở thành thành viên của Hanwha Investment & Securities

Theo DealStreetAsia, Hanwha Investment & Securities của Hàn Quốc đã hoàn tất thương vụ thâu tóm 90,05% cổ phần tại CTCP Chứng khoán HFT (Mã CK: HFT) với giá 5 tỷ Won (tương đương 4,3 triệu USD).

Trong phiên giao dịch 24/4, HFT đã xuất hiện lệnh mua thỏa thuận từ khối ngoại với số lượng hơn 9 triệu cổ phiếu (90,05% lượng cổ phiếu lưu hành) tại giá tham chiếu 12.800 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị xấp xỉ 120 tỷ đồng. Bên mua được xác nhận là Hanwha, trong khi bên bán là CTCP Logistics Con Đường Xanh, CTCP Đầu tư phát triển Con Đường Xanh và 6 cá nhân khác.

Chứng khoán HFT tiền thân là chứng khoán MeKong. HFT bắt đầu niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) từ đầu năm 2018. HFT là CTCK có quy mô nhỏ ở Việt Nam với tổng tài sản cuối năm 2018 đạt 88 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 5 tỷ đồng.

Hanwha Investment & Securities cho biết, thông qua vụ thâu tóm, họ sẽ xây dựng một nền tảng dịch vụ tài chính trực tuyến để trở thành CTCK chuyên về kỹ thuật số hàng đầu ở Việt Nam.

“Hanwha Investment & Securities sẽ tìm động lực tăng trưởng mới bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường có tiềm năng tăng trưởng cao của Việt Nam”, Kwon Hee-baek, CEO Hanwha Investment & Securities cho biết.

Hanwha là tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như năng lượng mặt trời, hàng không vũ trụ, máy móc cho tới tài chính và họ đã nhận thấy các cơ hội đầu tư tiềm năng tại Việt Nam. Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life đã có mặt ở Việt Nam 10 năm qua và đang là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 8 ở Việt Nam.

Trong tháng 8/2018, Hanwha Investment & Securities đã đầu tư 400 triệu USD vào tập đoàn VinGroup và họ đã mở văn phòng ở TP.HCM trong tháng này.

Các công ty con của Hanwha như Hanwha Techwin, Hanwha Aerospace, Hanwha Energy, Hanwha Corporation/Trade và Hanwha Precision Machinery cũng đang hoạt động tại Việt Nam.

Vào tháng 12/2018, Hanwha cho biết: “Hành trình của Hanwha ở Việt Nam mới chỉ bắt đầu”.

Nguồn: cafef.vn

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902