Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch chứng khoán - PineTree Securities
Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch chứng khoán
Tin hoạt động 01/10/2019

Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch chứng khoán

Chứng khoán HFT – Miễn toàn bộ phí giao dịch chứng khoán

Lượng khách hàng của Chứng khoán HFT tăng cao trong hai tuần sau khi công ty miễn phí giao dịch tất cả sản phẩm từ 16/9.

Chương trình miễn phí giao dịch tại HFT diễn ra từ 16/09 đến hết 30/11, áp dụng cho tất cả sản phẩm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền. Đại diện công ty cho biết chỉ sau hai tuần công bố chương trình, lượng khách hàng mới và lượng giao dịch đều tăng mạnh.

Đại diện công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc cho biết đây là thời điểm phù hợp để triển khai ưu đãi miễn phí giao dịch, khi các đơn vị giảm phí về 0% trước đó đã quay lại áp dụng mức phí ban đầu.

Trong năm nay, trước HFT đã có hàng loạt công ty như VNCS, VPS, NHVN, công bố miễn phí giao dịch một số hoặc tất cả sản phẩm trong khoảng 1-2 tháng.

HFT là công ty chứng khoán mới nhất tham gia cuộc đua miễn phí giao dịch.

Động thái miễn phí giao dịch của các công ty chứng khoán phù hợp xu thế thế giới. Hiện nhiều công ty lớn như Vanguard, Charles Schwab, JPMorgan Chase… đều miễn phí giao dịch cho khách hàng trên nền tảng số. Việc giảm hoặc miễn phí giao dịch cũng giúp tạo động lực cho nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam trong bối cảnh chứng khoán biến động.

Theo các chuyên gia, trong tháng 9, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục đối mặt nhiều biến số phức tạp, như giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hay các yếu tố vĩ mô. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và rủi ro toàn cầu gia tăng là câu chuyện xuyên suốt thị trường chứng khoán trong tháng 8. Trong khi đó 70% số phiên giao dịch chỉ số VN-Index vận động đồng pha với S&P 500 (Mỹ), ảnh hưởng tới diễn biến của chỉ số trong bối cảnh thị trường Mỹ thiếu động lực tăng điểm.

Theo một số dự báo, trong tháng 10, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan của nhóm ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng, phát hành sách, các công ty cao su tự nhiên và nhóm ngành dược phẩm sẽ tạo động lực cho thị trường. Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh ấn tượng có khả năng thu hút nhà đầu tư.

Nhìn chung năm 2019, kinh tế vĩ mô Việt Nam có nhiều yếu tố thuận lợi với đà tăng trưởng cao, ổn định, được đánh giá có nhiều triển vọng tăng trưởng.

HFT là công ty con của Hanwha Investment & Securities, thuộc tập đoàn Hanwha – một trong 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Tháng 4/2019, Hanwha Investment & Securities đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua việc mua lại chứng khoán HFT và tăng vốn lên hơn 6 lần (hơn 600 tỷ) vào cuối tháng 8/2019.

Trụ sở Hanwha tại Hàn Quốc

HFT nhận nhiều hỗ trợ từ công ty mẹ về nguồn vốn, thương hiệu, quản trị và hệ thống công nghệ hiện đại nhằm đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam. Nằm trong chiến lược mở rộng và phát triển thị trường, thời gian tới, HFT dự định ra mắt nhiều sản phẩm với ưu đãi lớn nhằm thu hút nhà đầu tư.

Minh Anh

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902