Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả. Chỉ đạo nêu trên của Thủ tướng được đưa ra sau khi Cổng Thông tin điện tử Chính phủ có tổng hợp, báo cáo Thủ tướng, các Phó Thủ tướng tình hình thông tin, báo chí, dư luận xã hội liên quan đến công tác chỉ đạo, điều hành, trong đó có nội dung về điều chỉnh giá xăng dầu và việc phân giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu của Bộ Công Thương. Báo cáo của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho thấy nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Nội vẫn "hết hàng" hoặc bán "nhỏ giọt". Về việc phân giao sản lượng nhập khẩu xăng dầu, báo cáo cho biết Bộ Công Thương đã có văn bản gửi đến 33 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu để phân giao sản lượng nhập khẩu, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho nhu cầu thị trường cuối năm.
Cafef.vn
Lạm phát Mỹ hạ nhiệt trong tháng 10
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng yếu hơn dự báo trong tháng 10/2022, một chỉ báo cho thấy áp lực giá cả có thể đã thuyên giảm. Tuy vậy, đây vẫn là mối đe dọa tới nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 10, chỉ số CPI tăng 0.4% so với tháng trước và tăng 7.7% so với cùng kỳ. Trước đó, các chuyên gia dự báo CPI tăng 0.6% so với tháng trước và 7.9% so với cùng kỳ. Loại trừ thực phẩm và năng lượng, CPI lõi tăng 0.3% so với tháng trước và 6.3% so với cùng kỳ, thấp hơn mức dự báo tương ứng 0.5% và 6.5%.
Vietstock.vn
Chủ tịch DIC Corp đã bị bán giải chấp 9,4 triệu cổ phiếu DIG chỉ sau 4 phiên giao dịch
Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp – mã DIG) vừa công bố thông tin về giao dịch làm giảm tỷ lệ sở hữu tại DIG của Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Thiện Tuấn. Theo đó, ông Tuấn đã bị Công ty chứng khoán bán giải chấp tổng cộng 9,4 triệu cổ phiếu DIG. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu DIC Corp của vị chủ tịch còn 8,04% vốn điều lệ, tương đương với 49 triệu cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện trong 4 phiên giao dịch kể từ 4/11 đến 9/11 thông qua khớp lệnh trên sàn. Lần gần đây nhất, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT DIC Corp đã bán bị công ty chứng khoán bán giải chấp hơn 3 triệu cổ phiếu DIG trong 2 ngày 27 và 28/10.
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.