Nhật Bản muốn hợp tác xử lý chất thải rắn tại Thanh Hóa
Tại buổi làm việc, ông Hideki Wada cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường Nhật Bản đang tiến hành thực hiện Dự án Nghiên cứu cải thiện chất lượng quản lý chất thải rắn tại Việt Nam, nhằm tìm hiểu hiện trạng và tìm kiếm các địa phương phù hợp để đề xuất thực hiện hợp tác trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn nói chung và xử lý rác thu hồi năng lượng nói riêng thông qua hình thức hợp tác kỹ thuật và hỗ trợ tài chính.
Mỹ - Trung sắp họp đánh giá thỏa thuận giai đoạn 1, nguy cơ xuất hiện thêm bất đồng
Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 ký hồi tháng 1, Trung Quốc đã cam kết tăng mua hàng hóa Mỹ khoảng 200 tỷ USD so với con số hồi năm 2017, bao gồm nông sản và hàng hóa sản xuất, năng lượng, dịch vụ. Tuy nhiên, Trung Quốc, do ảnh hưởng từ Covid-19, đang chậm hơn nhiều so với tốc độ cần thiết để hoàn thành cam kết tăng mua 77 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong năm đầu tiên. Nhập khẩu nông sản còn thấp hơn so với năm 2017 trong khi Bắc Kinh cần tăng mua 50% nhằm đạt mục tiêu 36,5 tỷ USD của năm nay. Bắc Kinh mới chỉ mua 5% sản phẩm năng lượng cần thiết theo thỏa thuận giai đoạn 1, mục tiêu 25,3 tỷ USD trong năm đầu tiên.
Một nguồn tin nói Trung Quốc hy vọng thảo luận các vấn đề khác ngoài việc thực hiện thỏa thuận. “Cuộc họp đánh giá diễn ra trong bối cảnh quan hệ song phương đang xấu đi. Rõ ràng có nhiều điều cần trao đổi”.
AhaMove mở rộng dịch vụ giao hàng tới Bình Dương và Đồng Nai
Thị trường trải qua nửa năm biến động. Trong lúc rối ren này, thương hiệu giao hàng nội thành AhaMove quyết định mở rộng phạm vi phục vụ để mang chuyển đổi số tới với các thành phố lân cận như một cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp giải quyết tình hình kinh doanh.
Cụ thể ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chính thức từ ngày 1/8 các dịch vụ của AhaMove sẽ có mặt tại thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một của Bình Dương và thành phố Biên Hoà của Đồng Nai. Hơn nữa, hành động lần này được cho là liều thuốc thử của AhaMove trước khi tiến tới thực hiện mục tiêu mở dịch vụ ở các thành phố lớn trực thuộc trung ương, và tham vọng chinh phục thị trường nước ngoài trong thời gian tới.
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.