Việt Nam có thể xuất khẩu điện sang Singapore từ năm 2030
Ngày 10/2 vừa qua, tại Singapore, nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Sembcorp Utilities Pte. Ltd. (SCU) đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư, xuất khẩu điện sang Singapore từ nguồn năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mới là năng lượng tái tạo.
Cafef.vn
Nhật Bản thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số từ tháng 4
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản ngày 17/2 cho biết, Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số giai đoạn 3 từ tháng 4 tới. Động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong tương lai khi các quốc gia khác cũng đang đẩy mạnh, thử nghiệm sử dụng tiền kỹ thuật số. Chương trình thử nghiệm đồng Yen kỹ thuật số của Nhật Bản dự định sẽ kéo dài trong 2 năm với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức tài chính ngân hàng. Tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng với chức năng giống như tiền giấy và tiền xu đang lưu hành, các giao dịch bao gồm nạp, rút tiền và sử dụng sẽ được thực hiện trong môi trường không có Internet.
Cafef.vn
FLC chuyển sàn về UPCoM
Theo thông báo của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), kể từ ngày 22/02/2023, VSD sẽ chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký chứng khoán FLC từ thị trường niêm yết HOSE sang thị trường UPCoM. Lý do chuyển sàn được VSD đưa ra là FLC bị hủy niêm yết theo quyết định của HOSE nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng phải đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM. Ngày 13/02, HOSE đã ra quyết định hủy niêm yết gần 710 triệu cp FLC do Công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Cổ phiếu FLC chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/02/2023.
Vietstock.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.