HOSE đưa loạt cổ phiếu vào diện cảnh báo như NVL, HPX, POM, IBC, TVB
Ngày 18/4, Sở Giao dich Chứng khoán TP HCM (HOSE) có quyết định đưa hàng loạt cổ phiếu vào diện cảnh báo kể từ ngày 25/4, trong đó có nhiều mã đáng chú ý như cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland); HPX của CTCP Đầu tư Hải Phát; IBC của CTCP Đầu tư Apax Holdings; TVB của CTCP Chứng khoán Trí Việt; POM của CTCP Thép Pomina; TTB của CTCP Tập đoàn Tiến Bộ.
Nguyên nhân bị đưa vào diện cảnh báo là do các tổ chức niêm yết trên chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 37 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.
Ngoài ra, cùng nguyên nhân trên, HOSE cũng đưa vào diện cảnh bảo kể từ ngày 25/4 đối với các mã HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP; LDG của CTCP Đầu tư LDG; AGM của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang; HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; ABS của CTCP Dịch vụ Nông nghiệp Bình Thuận.
vietnambiz.vn
Giá xăng ngày mai có thể giảm nhẹ, xuống dưới 24.000 đồng/lít?
Dữ liệu của Bộ Công Thương chỉ cập nhật đến ngày 12/4 cho thấy giá xăng RON 95 giao dịch ở mức 103,61 USD/thùng, xăng RON 92 giao dịch mức 100,39 USD/thùng, dầu diesel giao dịch mức 98,49 USD/thùng. Giá các mặt hàng đều có xu hướng giảm nhẹ so với kỳ trước, theo Zing.
Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối miền Nam cho biết từ sau ngày 11/4, giá dầu thô tăng giảm đan xen nhưng xu hướng chung là quay đầu giảm nhẹ. Đến tối 19/4, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore là 99,6 USD/thùng xăng RON 95 và 95 USD/thùng với xăng RON 92.
Theo đó, nhiều khả năng giá xăng ngày mai (21/4) giảm khoảng 350-450 đồng/lít, dầu diesel giảm khoảng 400-600 đồng/lít. Tuy nhiên, mức điều chỉnh còn phụ thuộc vào quyết định sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan điều hành.
vietnambiz.vn
Tổng thống Hàn Quốc để ngỏ khả năng viện trợ quân sự cho Ukraine
Trong cuộc phỏng vấn với tờ Reuters, Tổng thống Yoon Suk Yeol cho biết Hàn Quốc có thể tăng cường hỗ trợ cho Ukraine ngoài phạm vi viện trợ nhân đạo và kinh tế, nếu quốc gia Đông Âu bị tấn công dân sự trên quy mô lớn.
Tổng thống Yoon cho biết chính phủ của ông đang xem xét các phương án có thể bảo vệ và tái thiết Ukraine, giống như khi Hàn Quốc nhận được hỗ trợ quốc tế trong Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953.
Ông nói: “Nếu xảy ra tình huống mà cộng đồng quốc tế không thể tha thứ, ví dụ như một cuộc tấn công quy mô lớn vào dân thường, thảm sát hoặc vi phạm nghiêm trọng luật chiến tranh, thì chúng tôi khó có thể chỉ tập trung vào viện trợ nhân đạo hay tài chính”.
Sau hơn một năm chiến sự giữa Nga và Ukraine nổ ra, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc ra hiệu sẵn lòng cung cấp vũ khí cho Kiev, dù Seoul là một trong những đồng minh chính của Washington và là nhà sản xuất đạn pháo lớn.
vietnambiz.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.