Doanh nghiệp dệt may nỗ lực vượt khó, mục tiêu xuất khẩu 39 tỷ USD
2021 được dự báo tiếp tục là năm khó khăn của ngành dệt may do phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh và nhiều đặc điểm mới của chuỗi cung ứng được thiết lập, song, ngành dệt may Việt Nam vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 39 tỷ USD.
Với kịch bản dịch bệnh được kiểm soát tốt, xuất khẩu dệt may có thể đạt khoảng 39 tỷ USD trong năm nay. Bên cạnh đó, các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực từ tháng 8/2020 và Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) (được ký kết vào giữa tháng 11 năm ngoái) cũng kỳ vọng tạo ra nhiều cơ hội cho ngành dệt may Việt Nam. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
cafe.vn
Indonesia áp thuế chống phá giá một số hàng dệt may Trung Quốc
Từ ngày 17/2, Indonesia chính thức thực hiện chính sách chống bán phá giá một số mặt hàng dệt may nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có mặt hàng thảm trải sàn.
Hôm 17/2, Chủ tịch Ủy ban tự vệ thương mại Indonesia Mardjoko đã đưa ra thông báo trên.
Dựa trên kết quả điều tra của KPPI, ông Mardjoko cho rằng các ngành sản xuất trong nước cần được bảo vệ, Chính phủ Indonesia cần thực hiện các biện pháp tự vệ thương mại. Do vậy, nước này phải bổ sung một số mặt hàng dệt may nhập khẩu từ Trung Quốc vào danh sách chịu thuế chống bán phá giá.
Các biện pháp tự vệ thương mại này nhằm giảm các khoản lỗ nghiêm trọng và ngăn ngừa nguy cơ thua lỗ trong thời gian tới của Chính phủ cũng như của các doanh nghiệp Indonesia.
Động thái này sẽ tạo cơ hội cho các chủ thể nội địa kinh doanh các sản phẩm liên quan thực hiện điều chỉnh cơ cấu để có thể cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu tương tự.
cafef.vn
POW: PV Power đạt gần 2.500 tỷ đồng doanh thu trong tháng 1, tăng 19%
Theo bản tin kinh doanh tháng 1, PV Power (HoSE: POW) cho biết doanh thu trong tháng đạt 2.497 tỷ đồng, thực hiện 90% kế hoạch tháng và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, nhà máy điện Cà Mau 1 và 2, nhà máy thủy điển Hủa Na, nhà máy thủy điện Đakđrinh và nhà máy Vũng Áng 1 đều thực hiện vượt kế hoạch kinh doanh. Ngược lại, nhà máy điện Nhơn Trạch 1 ghi nhận 11 tỷ doanh thu, thực hiện 4% kế hoạch năm; nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đạt 471 tỷ doanh thu, thực hiện 74,3% kế hoạch năm.
ndh.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.