Một năm thành công của CTCP Chứng khoán HFT - PineTree Securities

Một năm thành công của CTCP Chứng khoán HFT
Tin hoạt động 07/01/2019

Một năm thành công của CTCP Chứng khoán HFT

Một năm thành công của CTCP Chứng khoán HFT

Những biến động trên thế giới, từ tình hình chiến tranh thương mại căng thẳng cho tới lo ngại dịch chuyển dòng vốn toàn cầu khi FED nâng lãi suất, thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục biến động khó lường khiến cộng đồng nhà đầu tư vừa trải qua một năm không mấy thuận lợi. Trong bối cảnh đó, CTCP Chứng khoán HFT là một điểm sáng riêng biệt khi đã rất thành công trong việc hỗ trợ cho các khách hàng gia tăng hiệu quả đầu tư.

Đầu năm 2018, tiếp đà phát triển hưng phấn của thị trường cuối năm 2017, chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh lịch sử lập kỉ lục mới với 1.211,34 điểm tại ngày 10/4 với giá trị giao dịch trung bình 3 tháng đầu năm lên tới hơn 7.500 tỷ đồng/phiên. Nhưng sau đó, thị trường bắt đầu rơi vào quãng thời gian sụt giảm mạnh nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế cách đây 10 năm. Thị trường biến động khiến cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam gặp nhiều khó khăn, suy giảm hiệu quả đầu tư, thậm chí là thua lỗ.

HFT lâu nay được biết đến là công ty chứng khoán tiên phong trong xu hướng công nghệ 4.0 tại Việt Nam. Với chiến lược tập trung các sản phẩm và dịch vụ chứng khoán Online với nền tảng công nghệ ổn định và tốc độ cao, do đó tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Trong khi nhiều CTCK kích cầu bằng cách đẩy mạnh tuyển dụng môi giới để lôi kéo khách hàng thì HFT tập trung nghiên cứu và tung ra các gói sản phẩm giá rẻ như Warren, Soros, Fisher. Khách hàng cũng được sử dụng dịch vụ margin với lãi suất siêu thấp 9%/năm. Đầu quý 2, khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu biến động không thuận lợi, HFT quyết định tung ra siêu phẩm FM100 – miễn lãi margin 100 triệu để hỗ trợ khách hàng.

Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm dịch vụ với nhiều ưu đãi với chi phí hợp lý, HFT còn liên tục đa dạng hóa hệ sinh thái dịch vụ tiện ích có hàm lượng công nghệ, tự động hoá cao. Năm 2017, HFT đã có sản phẩm mở tài khoản Online thì năm 2018, HFT tích hợp thêm kết nối dịch vụ Thu hộ – chi hộ tự động hay kết nối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cổng thanh toán trực tuyến BIDV@Securities để giúp khách hàng có thể chủ động đầu tư trên tài khoản ngân hàng liên kết với tài khoản chứng khoán mở tại HFT.

Với sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư, trong năm 2018, số lượng nhà đầu tư mở tài khoản tại HFT có mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay đưa tổng số khách hàng của công ty lên gần 10.000 người. Công ty cũng phát triển đồng đều mọi mặt nghiệp vụ về dịch vụ môi giới, tư vấn tài chính và đạt kết quả kinh doanh ấn tượng. Năm 2018, HFT đạt doanh thu trên 12 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 5 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 44.6% và 35.1% so với năm 2017. Qua đó, hoàn thành 120% chỉ tiêu doanh thu hoạt động và 111% chỉ tiêu lợi nhuận được cổ đông giao phó.

Trọng tâm chiến lược phát triển của HFT trong thời gian tới chính là đầu tư công nghệ và không ngừng gia tăng các tiện ích. Đầu năm 2019, HFT hứa hẹn sẽ cho ra mắt APP giao dịch trên điện thoại thông minh với nhiều tiện ích như trading system tích hợp robo advisor, hệ thống tín hiệu mua bán. HFT nhắm tới một hệ thống công nghệ hiện đại với tốc độ cao, thuận tiện trên tất cả các thiết bị, các tiện ích đa dạng là yếu tố quan trọng để tiếp tục hỗ trợ khách hàng đầu tư hiệu quả. Hiệu qủa của khách hàng chính là định hướng xuyên suốt của HFT.

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902