Điểm tin
23/07/2020
Tin tức phiên giao dịch 23/07/2020
1
Mỹ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Texas.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin hôm 22-7 cho biết Mỹ đột ngột yêu cầu nước này đóng cửa lãnh sự quán tại TP Houston, bang Texas – Mỹ trong cuộc leo thang căng thẳng chưa từng thấy.
Theo tờ Global Times (Trung Quốc), Mỹ cho Trung Quốc 72 giờ đồng hồ đóng cửa lãnh sự quán tại Houston. Vài giờ trước đó, cảnh sát và lính cứu hỏa TP Houston đến Lãnh sự quán Trung Quốc ngay khi các nhân chứng báo tin các tài liệu bị đốt trong các thùng bên ngoài tòa nhà. Ông Hu không cho biết làm thế nào ông có được thông tin này. Trong các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ở Houston cho thấy đám cháy được nhìn thấy trong các thùng chứa và khói bốc lên cao. Trung Quốc sau đó đã lên án mạnh mẽ quyết định của Mỹ và kêu gọi Washington hủy bỏ động thái này, đồng thời đề xuất các biện pháp trả đũa, theo Reuters.
Ngân hàng bù lỗ trăm tỷ tiền phí tin nhắn
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện điều chỉnh giảm giá cước tin nhắn (SMS) đối với dịch vụ tài chính ngân hàng và sớm thông báo kết quả xử lý về hiệp hội. Trong lần đề nghị trước đó, Cục Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp xem xét và báo cáo về việc thực hiện giảm phí tin nhắn cho các ngân hàng trước ngày 27/4, nhưng các doanh nghiệp chỉ báo cáo là chưa thực hiện giảm phí. Tại cuộc họp giữa Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông di động và một số ngân hàng thương mại giữa tháng 5, lãnh đạo Cục Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện giảm giá tin nhắn và có báo cáo đề xuất gửi về Cục trước ngày 18/5.
6 tháng VIB lãi hơn 2.300 tỷ đồng, nợ xấu tăng 29%
Lũy kế 6 tháng, ngân hàng lãi trước thuế 2.356 tỷ đồng, cao hơn 29% so với cùng kỳ 2019, thực hiện 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế tăng tương đương, đạt 1.885 tỷ đồng, thực hiện 48,5% kế hoạch năm.
Tổng tài sản đến 30/6 ở mức 202.369 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm. Cho vay khách hàng trước dự phòng 137.902 tỷ đồng, tăng gần 7%. Nợ xấu tăng lên 3.267 tỷ đồng, tăng 29%. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay nâng từ lên 1,96% lên 2,3%.
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
1