Điểm tin
27/07/2020
Tin tức phiên giao dịch 27/07/2020
Không hay
Thủ tướng yêu cầu điều tra, khởi tố các vụ việc nhập cảnh trái phép
Thủ tướng chính phủ yêu cầu các Bộ gồm Quốc phòng, Công an, Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm việc kiểm soát các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Các ngành Công an, Kiểm sát, Tòa án khẩn trương xem xét, điều tra, khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh các vụ việc nhập cảnh trái phép, trước hết là tại Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và thông tin kịp thời, bảo đảm răn đe, phòng ngừa chung; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các địa phương, nhất là các địa phương có nguy cơ cao xây dựng phương án phòng chống dịch và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học trên địa bàn, bảo đảm an toàn.
Mỹ chuẩn bị gói giải cứu mới 1.000 tỉ USD khi trợ cấp cũ sắp hết hạn
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Đảng Cộng hòa hiện đã hoàn thiện dự luật cứu trợ mới nhất trị giá khoảng 1.000 tỉ USD và dự định sẽ công bố đề xuất vào ngày hôm nay. Ngoài ra, kế hoạch cứu trợ của Đảng Cộng hòa cũng sẽ sửa đổi các phúc lợi thất nghiệp để người lao động có thể nhận 70% mức lương cũ thay vì được trợ cấp thêm 600 USD/tuần. Chương trình trợ cấp bổ sung 600 USD/tuần là một phần trong Đạo luật CARES trị giá 2.200 tỉ USD và đã kết thúc từ cuối tuần trước, tức trước hạn chót 31/7. Dự định sẽ gia hạn lệnh hoãn thu hồi nhà ở nhưng không nêu chi tiết liệu đề xuất này có nằm trong dự luật cứu trợ mới hay không.
Các hãng hàng không hỗ trợ hoàn vé, tăng chuyến bay chặng Đà Nẵng
Bamboo Airways cho khách đổi vé miễn phí. Với khách lẻ, thời hạn thay đổi được thực hiện ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành. Khách có thể đổi thời gian bay mới từ ngày 27/7 đến ngày 24/10/2020. Còn các vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách. Khách đoàn cũng được đổi ngày, đổi hành trình một lần duy nhất, miễn phí đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có).
Vietjet tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM trong ngày 26/7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại. Khách hàng có nhu cầu thay đổi phải báo trước ít nhất ba giờ trước giờ khởi hành của hành trình mới. Thời gian bay mới áp dụng từ 26/7 đến ngày 31/10/2020.
Vietnam Airlines tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng. Hành khách có vé xuất trước ngày 25/7 trên kênh truyền thống, kênh Website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8 sẽ được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay