Cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán? - PineTree Securities
Cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán?
Kiến thức 20/08/2020

Cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán?

Cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán?

Bạn đang có ý định bước vào thị trường chứng khoán nhưng băn khoăn trong đầu vô vàn câu hỏi? Và đầu tiên là cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán? Chỉ cần vài triệu hay hàng trăm triệu đồng?

Trên thực tế, chỉ với vài chục nghìn đồng cũng có thể bắt đầu giao dịch mua bán “chứng”. Không có Quy định cụ thể nào về việc phải có bao nhiêu tiền mới được tham gia thị trường. Cổ phiếu có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của bạn mà bỏ ra số tiền thích hợp. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

  • Tại sàn HSX, yêu cầu mua khối lượng cổ phiếu là bội số của 10. Giá cổ phiếu AAA hiện tại là 12.000 đồng/cổ phiếu. Bạn mua 20 cổ hết 240.000 đồng.
  • Tại sàn HNX và Upcom, khối lượng cổ phiếu cần mua là bội số của 100. Bạn muốn mua 100 cổ phiếu ACB với giá 25.000 đồng/cổ phiếu bạn cần bỏ ra số tiền là 2.500.000 đồng.

Ngoài số tiền mua cổ phiếu, với mỗi giao dịch mua bán, bạn sẽ cần trả thêm 1 khoản tiền gọi là phí giao dịch. Mỗi công ty chứng khoán sẽ có một mức phí khác nhau, thường dao động từ 0.15% – 0.3% giá trị giao dịch. Riêng tại Pinetree, mức phí đang là 0% cho tất cả khách hàng mở tài khoản chứng khoán. Bạn có thể tham khảo và mở tài khoản TẠI ĐÂY.

Đầu tư chứng khoán chỉ cần một số tiền nhỏ? Đúng nhưng chưa đủ! Với người mới bắt đầu, dù là số tiền nhỏ nhưng bạn  không nên mua bán theo ý thích. Để vững tâm bước vào thị trường, cần học hỏi, trang bị kiến thức và tích lũy kinh nghiệm trước khi có được khoản lãi như mong muốn. Lời khuyên dành cho những “nhà đầu tư số 0” chính là nên bắt đầu bằng số vốn vừa phải bên cạnh việc lập kế hoạch đầu tư phù hợp cho bản thân, sau đó tăng vốn dần khi đã cảm thấy tự tin hơn sau những kinh nghiệm thực tế đã tích lũy.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm, hãy bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán bằng ứng dụng Stock123 được phát triển bởi Pinetree Securities – ứng dụng học và thực hành đầu tư giao dịch chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây không chỉ có kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu mà còn có công cụ thực hành miễn phí để cứng và vững trước khi thực chiến trên thị trường chứng khoán.

Hãy khám phá và thành công với thị trường chứng khoán!

Tải và trải nghiệm Stock 123 TẠI ĐÂY.

Hoặc mở tài khoản ngay khi bạn đã sẵn sàng bước vào thị trường: https://register.pinetree.com.vn/

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902