Cách sử dụng vốn đầu tư hiệu quả - PineTree Securities

Cách sử dụng vốn đầu tư hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư 24/09/2020

Cách sử dụng vốn đầu tư hiệu quả

Cách sử dụng vốn đầu tư hiệu quả

Biết quản lý vốn đầu tư là kỹ năng quan trọng để tăng hiệu quả đầu tư chứng khoán.

Việc cần làm là xác định rõ nguồn vốn dành cho việc đầu tư, lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn vào chứng khoán để chủ động trong quá trình đầu tư.

Tính toán kỹ số vốn bạn bỏ ra

Trước khi đầu tư chứng khoán, bạn cần tính toán nguồn vốn sẽ lấy từ đâu và số tiền bỏ ra đầu tư là bao nhiêu. Tùy thuộc vào kinh nghiệm đầu tư mà bạn sẽ quyết định số vốn là nhiều hay ít. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, số tiền bỏ ra quá lớn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được giao dịch và thích mua theo cảm tính.

Xây dựng lộ trình sử dụng vốn cho từng giai đoạn

Bạn cần lên kế hoạch đầu tư cho từng giai đoạn nhất định và phân bổ số tiền sử dụng hợp lý. Thời gian đầu tham gia thị trường, bạn chỉ nên bỏ khoảng 10% số vốn dự tính ban đầu để tập làm quen với mua bán cổ phiếu. Sau quãng thời gian tích lũy kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thì bạn mới nên cho hết số vốn vào. Việc này sẽ giúp bạn tránh trường hợp chưa có kiến thức nhưng bỏ hết vốn đầu tư cùng lúc, khả năng thu hồi lại vốn sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Hoặc một cách khác giúp bạn không mất phí khi tập lấy kinh nghiệm thực hành là sử dụng ứng dụng miễn phí của công ty chứng khoán.

Tham khảo ứng dụng Stock123 của Pinetree Securities TẠI ĐÂY.

Xác định được mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro

Mỗi người khi đầu tư sẽ có “khẩu vị” riêng nhất định. Có người ưa thích mạo hiểm, chấp nhận rủi ro cao để đạt được lợi nhuận mong muốn nhưng ngược lại, có người lại muốn an toàn trong mỗi lần quyết định “xuống” tiền. Vì vậy, bạn cần xác định được mục tiêu bạn muốn hướng đến là gì, tùy theo khẩu vị cá nhân mà lựa chọn cách thức đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần trước những tình huống có thể xảy ra.

Luôn biết cách sử dụng vốn một cách tiết kiệm và thông minh

Một nhà đầu tư thông minh sẽ luôn biết cách làm sao để bỏ ra ít mà thu về nhiều. Một trong những cách sử dụng vốn hiệu quả trong đầu tư chứng khoán đó là tiết kiệm chi phí giao dịch. Đây là một chi phí cố định mỗi lần giao dịch bạn phải bỏ ra. Lựa chọn công ty chứng khoán miễn phí giao dịch, lãi suất margin thấp sẽ tốt hơn so với việc cùng số vốn đầu tư mà bạn lại chấp nhận trả mức phí cao gấp 5 đến 10 lần.

Tham khảo dịch vụ của Chứng khoán Pinetree với chính sách hấp dẫn trọn đời:

  • Miễn phí giao dịch cho mọi khách hàng.
  • Lãi suất margin 9% không có điều kiện đi kèm.
  • Tư vấn margin 1:1 với danh mục hơn 200 mã chứng khoán.

Mở tài khoản chỉ với 2 phút tại đây: https://register.pinetree.com.vn/

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902