Chứng khoán Pinetree ứng dụng AI vào sản phẩm tài chính - PineTree Securities
Chứng khoán Pinetree ứng dụng AI vào sản phẩm tài chính
Tin hoạt động 25/09/2020

Chứng khoán Pinetree ứng dụng AI vào sản phẩm tài chính

Chứng khoán Pinetree ứng dụng AI vào sản phẩm tài chính

Các dịch vụ mới của Pinetree sẽ được khiển khai trên nền tảng AI, giúp nhà đầu tư chứng khoán tiếp cận thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngày 24/9 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree và Wsoftpro đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai loạt sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành chứng khoán.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, hai công ty sẽ bắt tay phát triển các sản phẩm AI hoàn toàn mới, nhằm phục vụ khách hàng của Pinetree. Một trong những sản phẩm đầu tiên sớm ra mắt là dịch vụ cung cấp thông tin phù hợp đến đúng người dùng, đúng thời điểm (real time). Pinetree tin rằng đây sẽ là giải pháp giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận thông tin phù hợp trước giờ giao dịch mà không mất công lọc tìm.

Trong thời gian hợp tác, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, tìm hiểu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng AI khác, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán Pinetree là thành viên của Hanwha – tập đoàn kinh tế Hàn Quốc đang đầu tư những dự án hàng trăm triệu đô tại Việt Nam. Với mong muốn khám phá và chia sẻ cơ hội đầu tư có giá trị thông qua các nền tảng tài chính kỹ thuật số, Pinetree đang tập trung nguồn lực phát triển sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng hiệu quả hoạt động của công ty.

Còn Wsoftpro có tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Mục tiêu của công ty là hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Nhận thấy ngành công nghiệp AI của Việt Nam đang đạt được những bước tiến rõ rệt với việc gia tăng hàm lượng AI trong các sản phẩm khác nhau, Pinetree và Wsoftpro tin tưởng biên bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Pinetree Securities và Wsoftpro tận dụng thế mạnh của nhau, mang lại kết quả hợp tác tốt nhất trong lĩnh vực fintech.

Pinetree định hướng trở thành công ty “chứng khoán số” tiên phong tại Việt Nam với việc không ngừng phát triển ứng dụng số, trong đó có Stock123 – một trong những ứng dụng học và thực hành đầu tư miễn phí đầu tiên tại Việt Nam. Chỉ 8 tháng sau khi ra mắt, Stock123 đã trở thành một trong những ứng dụng tài chính thịnh hành nhất trên Google Store năm 2020 với hơn 100.000 người dùng. Khách hàng có thể mở tài khoản Pinetree tại đây.

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902