Bí quyết đầu tư thông minh - PineTree Securities
Bí quyết đầu tư thông minh
Chiến lược đầu tư 02/10/2020

Bí quyết đầu tư thông minh

Bí quyết đầu tư thông minh

Mục tiêu chính trong đầu tư chứng khoán là tìm kiếm lợi nhuận. Quyết định đầu tư thông minh sẽ giúp bạn kiếm tiền bền vững trên thị trường chứng khoán.

Lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với từng thời điểm

Khi tham gia thị trường, chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đến cách thức đầu tư như bỏ “chứng” vào một giỏ hay đa dạng hóa danh mục đầu tư… Thực tế, bạn có thể không cần quan tâm tới việc nên chọn phương pháp nào sẽ tốt hơn. Điều quan trọng là bạn cần xác định được cổ phiếu nào để đầu tư. Tùy từng thời điểm khác nhau mà bạn sử dụng phương pháp phù hợp. Nếu bạn xác định được một mã cổ phiếu có thể đem lại lợi nhuận tốt, am hiểu về nó thì chỉ nên mua cổ phiếu đó. Còn nếu xác định được nhiều cổ phiếu đáng đầu tư thì nên phân chia vốn để đầu tư tất cả.

Nắm bắt cơ hội khi thị trường giảm điểm

Khi thị trường đỏ lửa bởi ảnh hưởng của những thông tin tiêu cực, nhiều cổ phiếu giảm điểm trong ngắn hạn hoặc xuống dưới giá trị thật của nó, đây là thời điểm bạn mua được cổ phiếu giá tốt.

Còn khi thị trường giảm điểm kéo dài, lúc này chính là cơ hội cho nhà đầu tư bản lĩnh. Bạn có thể giao dịch trong ngắn hạn dựa theo những “sóng” ngắn của cổ phiếu. Cổ phiếu về tài khoản, nếu có lợi nhuận, bạn có thể bán ngay trong T+3 đề phòng rủi ro trong lúc thị trường không được thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cần tính toán kĩ số tiền kiếm được khi lướt sóng mang lại có hơn mức phí giao dịch mà bạn bỏ ra hay không. Lời khuyên lúc này là giao dịch tại công ty chứng khoán miễn phí giao dịch. (Tham khảo chứng khoán Pinetree)

Sử dụng margin đúng thời điểm

Nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng margin khi đã phân tích kỹ và dự đoán được dấu hiệu tăng trưởng rõ ràng của cổ phiếu. Đòn bẩy tài chính sẽ giúp lợi nhuận của bạn kiếm được tăng lên tối đa so với việc chỉ dùng vốn tự có.

Khi đã quyết định sử dụng margin, bạn nên lựa chọn công ty chứng khoán có lãi suất thấp, danh mục ký quỹ đa dạng, room margin dồi dào để không ảnh hưởng đến việc mua cổ phiếu đó. Chứng khoán Pinetree cũng là lựa chọn phù hợp với lãi suất margin 9%/năm, danh mục phong phú hơn 200 mã cổ phiếu.

Trong quá trình đầu tư, nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn cần được hỗ trợ, hãy tham gia cộng đồng “Tò mò” trên app học chứng khoán Stock123. Đây là nơi chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin hữu ích liên quan đến chứng khoán cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu thêm và tải app Stock123 TẠI ĐÂY.

Hoặc mở tài khoản chứng khoán tại Pinetree để được hỗ trợ nhanh nhất TẠI ĐÂY.

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902