5 chiến lược đầu tư chứng khoán để tối ưu hóa lợi nhuận - PineTree Securities

5 chiến lược đầu tư chứng khoán để tối ưu hóa lợi nhuận
Chiến lược đầu tư 13/01/2021

5 chiến lược đầu tư chứng khoán để tối ưu hóa lợi nhuận

5 chiến lược đầu tư chứng khoán để tối ưu hóa lợi nhuận

Nếu lãi suất tiết kiệm vẫn còn thấp thì chứng khoán đúng là một kênh đầu tư hấp dẫn đáng được xem xét, lựa chọn. Nhưng làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận trong đầu tư chứng khoán là điều không dễ. Để thành công, nhiều người cho rằng phải mất rất nhiều năm tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, có 5 chiến lược sau đây bạn có thể áp dụng để cải thiện lợi nhuận đầu tư của mình ngay cả khi mới gia nhập thị trường:

Cập nhật thông tin thường xuyên

Đọc các tin tức về tài chính chứng khoán, lắng nghe chia sẽ từ các chuyên gia tài chính và tự mình đưa ra đánh giá để dần hiểu thị trường.
Nếu bạn là nhà đầu tư mới, cần tham khảo thêm kiến thức từ các ứng dụng dạy chứng khoán. Hiện có nhiều ứng dụng miễn phí vô cùng thuận tiện cho bạn học tập và nghiên cứu, thực hành đầu tư như: Stock123, Fireant, 24hmoney…
Hãy làm quen với việc phân bổ tài sản, đặc trưng của chiến lược tối ưu hóa đầu tư.

Sử dụng hiệu quả đòn bẩy Margin

Margin là con dao hai lưỡi, nó giúp cho nhà đầu tư kiếm được rất nhiều lợi nhuận khi thị trường vào sóng tăng nhưng cũng là tác nhân bào mòn tài khoản khi thị trường giảm, thậm chí là bốc hơi toàn bộ thành quả kiếm được.

Margin chỉ thực sự hiệu quả sau khi trừ đi lãi vay và các khoản phí, nhà đầu tư vẫn có một khoản lợi nhuận. Để sử dụng margin hiệu quả, nhà đầu tư chỉ nên dùng khi thị trường rõ xu hướng và bản thân có chiến lược rõ ràng. Đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, cách tốt nhất là tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm quản lý vốn trước khi sử dụng đòn bẩy margin.
Tìm hiểu thêm về margin Tại đây.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đa dạng hoá trong đầu tư đối với thị trường chứng khoán là chiến lược mà nhà đầu tư phân bổ tiền vốn vào nhiều loại cổ phiếu thuộc các ngành kinh doanh khác nhau. Khi một lĩnh vực đầu tư bị sụt giảm và lĩnh vực khác tăng trưởng thì việc lựa chọn đa dạng hóa trong đầu tư giúp nhà đầu tư giảm thiểu mức lỗ phải chịu

Tuy nhiên, chúng ta vẫn hay phớt lờ chiến lược trong lúc thị trường tăng giá. Đa dạng hoá đầu tư chứng khoán tuy không hoàn toàn loại bỏ rủi ro, nhưng có thể giảm thiểu mức độ rủi ro đó theo nguyên tắc đầu tư “không nên để tất cả trứng vào cùng một rổ”. Hãy nhớ rằng, giảm thiểu thua lỗ trong thị trường giá xuống cũng quan trọng không kém mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong thị trường tăng giá.

Cân nhắc tới các khoản phí

Các nhà đầu tư thường dễ dàng chấp nhận các mức phí cố định khi giao dịch chứng khoán mà quên rằng sự tác động tiêu cực của chúng tới lợi nhuận có thể trở nên đáng kể theo thời gian.

Chẳng hạn, đối với phí giao dịch chứng khoán, khi mà xu thế miễn phí giao dịch đang bùng nổ trên toàn thế giới. Việc chuyển sang sử dụng dịch vụ của một CTCK có chính sách miễn phí giao dịch “trọn đời” là một quyết định sáng suốt, đặc biệt với những ai ưa thích giao dịch lướt sóng với tần suất giao dịch cao và quy mô vốn đầu tư lớn.
Tham khảo chính sách phí tốt nhất thị trường Tại đây.

Chọn hệ thống giao dịch nhanh, ổn định

Một yếu tố không hề kém phần quan trọng nữa là việc lựa chọn nền tảng công nghệ ổn định để giao dịch. Việc vào lệnh nhanh sẽ giúp nhà đầu tư có cơ hội được khớp lệnh trước ở những mức giá có lợi hơn nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, đồng thời không gặp tình trạng nghẽn, quátải làm mất cơ hội đầu tư có lời

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi thị trường tăng khá nóng tới mức đỉnh cũ 1,200 điểm của năm 2018 và hệ thống của HOSE – Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam đang có dấu hiệu quá tải và hay bị nghẽn cuối phiên, thì việc đặt được lệnh là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Hệ thống giao dịch tốt, an toàn chỉ có ở công ty có mức độ đầu tư công nghệ lớn và được hậu thuẫn bởi nguồn vốn dồi dào.

Được đầu tư bởi tập đoàn Hanwha, Hàn Quốc – Chứng khoán Pinetree là thương hiệu được đông đảo nhà đầu tư yêu thích nhờ miễn phí giao dịch và đầu tư nền tảng công nghệ cao, ổn định hàng đầu hệ thống. Trải nghiệm Tại đây

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902