“Nhờ” thuộc diện cắt giảm lương, nữ văn phòng thành nhà đầu tư từ 300 triệu - PineTree Securities

“Nhờ” thuộc diện cắt giảm lương, nữ văn phòng thành nhà đầu tư từ 300 triệu
Kinh nghiệm đầu tư 05/04/2021

“Nhờ” thuộc diện cắt giảm lương, nữ văn phòng thành nhà đầu tư từ 300 triệu

“Nhờ” thuộc diện cắt giảm lương, nữ văn phòng thành nhà đầu tư từ 300 triệu

Năm trước, khi dịch Covid-19 bùng lên, chị Trang (28 tuổi – Hà Nội) bỗng nhiên cũng thuộc diện bị cắt giảm lương.

“Ở thời điểm đó, việc tìm công việc mới là không khả thi. Chưa kể xung quanh mọi người nói đến những nỗi sợ thất nghiệp, khủng hoảng xin việc cứ như nó sắp xảy ra hàng loạt. Vì vậy, tôi chấp nhận mức lương cắt giảm và bắt đầu tìm cách tăng thu nhập từ nguồn khác với 300 triệu tiết kiệm sau mấy năm đi làm”.

Bối rối không biết bắt đầu từ đâu

“Tôi thấy bạn bè khuyên nên dùng tiền đầu tư nhưng lại là dân “ngoại đạo”, không hề học qua trường lớp kinh tế, chỉ biết gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi thấp lè tè”.

Bắt đầu tìm hiểu các kênh đầu tư khác thì rối bung vì quá nhiều nguồn thông tin. “Người chọn mua vàng, người chứng khoán, người bất động sản, rồi thì ngoại hối và cả sắt, thép… Trên mạng ai cũng khoe trúng lớn, mà không chỉ cách làm nên chẳng biết tin ai. Cuối cùng, nhiều bạn bè giới thiệu, tôi quyết định chọn chứng khoán vì có nhiều bạn để hỏi và số vốn phù hợp.”

“Được truyền cảm hứng bởi Shark Linh, tôi bắt đầu tìm hiểu từ kiến thức nền tảng, thay vì liều lĩnh mua bán luôn. Bạn tôi cũng có người đã tham gia rồi và chỉ cho cách tải app học kiến thức chứng khoán căn bản và tập giao dịch trước – giao dịch ảo, không mất tiền – để tận dụng quen dần với nhịp thị trường”.

Ứng dụng học và thực hành giao dịch “ảo” Stock123

Chỉ sau tầm 4 tuần nghiên cứu, tôi chính thức mở tài khoản đầu tư thật. Chuyện mở tài khoản ở đâu cũng phải tính. Tôi thì khăng khăng phải thương hiệu lớn, càng to càng tốt. Bạn tôi lại bảo nên chọn chỗ nào giao dịch nhanh, phí rẻ mà dùng. Cuối cùng chỉ tôi dùng Pinetree, một công ty chưa tên tuổi lắm. Tuy vậy, thấy thông tin giới thiệu có vẻ uy tín, tập đoàn lớn, vốn Hàn Quốc, lại miễn phí giao dịch… tôi lên tận nơi tìm hiểu, chứng kiến người mở đông thế là mở luôn.

Chị Trang giao dịch tại Pinetree (App giao dịch: AlphaTrading, web giao dịch: WTS)

Ngay ngày đầu tiên có tài khoản, thấy thị trường đỏ, tôi đã xuống tiền với tiêu chí chọn cổ phiếu của công ty có thương hiệu tốt, được chuyên gia uy tín đánh giá. Nếu nhỡ may không “ăn” được ngay thì giữ cổ phiếu nhận cổ tức cũng được.

Và kết quả, cũng đáng để đầu tư

Nhờ sự thuận lợi của thị trường, chị Trang đã lãi một khoản hơn 150 triệu ngay trong năm 2020. Số tiền nhàn rỗi quả thực đã phát huy tác dụng không ngờ và chứng khoán là lựa chọn hợp lý của chị. Chắc chắn đây cũng là kênh chị tiếp tục đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên, kinh nghiệm đầu tư chưa nhiều nên chị cũng không chủ quan và liều lĩnh. Chị chia sẻ sẽ tiếp tục học hỏi thêm kiến thức và tham khảo bạn bè, những chuyên gia uy tín để vững tâm hơn trong thị trường đang tiềm năng này.

Tham khảo mở tài khoản tại Pinetree tại đây.

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902