Chính phủ yêu cầu báo cáo việc triển khai sân bay Long Thành trước 15/6
Ngày 25/5 Văn phòng chính phủ vừa có văn bản số 3416/VPCP-CN về việc triển khai dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), UBND tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.
Tại văn bản, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Trong đó, tập trung hoàn thành phần diện tích còn lại chưa bàn giao, trong phạm vi 1.810 ha, khu vực đất dự trữ để phục vụ giai đoạn 1 của dự án và công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư.
Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xây dựng tiến độ chi tiết từng dự án thành phần, từng hạng mục công việc rà soát thủ tục theo quy định về đầu tư, xây dựng và tiến độ, giải pháp thu xếp tài chính...để kiểm soát chặt chẽ tiến độ toàn dự án.
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ GTVT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện các công việc trước ngày 15/6/2021.
vietnambiz.vn
Nợ ở thị trường mới nổi đe dọa đà phục hồi kinh tế thế giới hậu Covid-19
Tổng dư nợ giữa chính phủ, doanh nghiệp, hộ gia đình và các phân khúc tài chính tăng lên kỷ lục 24.000 tỷ USD trong năm 2020, theo một phân tích của Moody’s Analytics. Mức tăng này góp phần nâng tổng dư nợ toàn cầu lên 366% GDP.
Tỷ lệ nợ tại các nền kinh tế mới nổi tăng lên gấp hơn hai lần so với thập kỷ trước đó, và hiện chiếm khoảng 1/3 tổng khối lượng dư nợ toàn cầu, theo báo cáo của Moody’s Analytics.
Nhiều nền kinh tế mới nổi khác như Ấn Độ, Argentina và Malaysia đang vật lộn với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, trong khi các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ và Australia lại ghi nhận số lượng các ca lây nhiễm mới giảm từng ngày.
cafef.vn
Tham vọng của ngân hàng 5 năm tới
Vietcombank muốn vươn lên vị trí thứ hai về tổng tài sản và đạt lợi nhuận 2 tỷ USD vào năm 2025. Techcombank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trên 20% mỗi năm và hướng đến mục tiêu vốn hoán 20 tỷ USD, vào top 10 ngân hàng Đông Nam Á. Chiến lược của các nhà băng cũng bám sát định hướng phát triển ngành của NHNN trong 5 năm tới.
Nhìn chung, kế hoạch của mỗi ngân hàng đều bám sát và đóng góp cho chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) được Thủ tướng phê duyệt. Một số chỉ tiêu định hướng liên quan đến chất lượng tín dụng, tỷ lệ an toàn vốn, khả năng tuân thu Basel và vị thế của các ngân hàng trên thị trường quốc tế.
NHNN đặt mục tiêu đến năm 2025 có ít nhất 2-3 ngân hàng nằm trong top 100 ngân hàng lớn nhất châu Á về tổng tài sản và 3-5 ngân hàng niêm yết tại thị trường chứng khoán nước ngoài. Các ngân hàng thương mại Nhà nước triển khai Basel II theo phương pháp nâng cao.
cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.