Tăng hơn 7%, áp lực tăng trưởng GDP 6 tháng cuối năm là không nhỏ
Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm 2021 6%, tốc độ tăng trưởng những tháng cuối năm phải đạt trên 7%. Đây là thách thức không nhỏ trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và đang tác động mạnh tới những “đầu tàu” dẫn dắt tăng trưởng...
Mặc dù triển vọng là khá tích cực song để hoàn thành mục tiêu đề ra, theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tăng trưởng 6 tháng cuối năm đều phải trên mốc 7%. Đây là một con số rất áp lực trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và nguồn cung vaccine còn hạn chế.
Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng điều quan trọng lúc này là Việt Nam vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy tăng trưởng trên cơ sở tạo điều kiện để các doanh nghiệp phục hồi và phát triển, nhất là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, khu vực doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh để từ đó hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn tới.
vietstock.vn
OPEC+ cân nhắc tăng sản lượng dầu trong cuộc họp sắp tới
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đang thảo luận về việc có tăng sản lượng tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới hay không trong bối cảnh thị trường dầu có vẻ đang dần thắt chặt.
Theo các quan chức Nga hiểu rõ vấn đề này, Moskva đang xem xét đưa ra một đề xuất rằng OPEC+ nên điều chỉnh tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường bằng cách tăng sản lượng.
Các nước khác trong OPEC+ cũng đang thảo luận về khả năng tăng nguồn cung trong tháng 8/2021, tuy nhiên, con số cụ thể không được tiết lộ.
ndh.vn
FCN: Fecon đặt mục tiêu lợi nhuận 175 tỷ đồng năm 2021, tăng 31%
Theo tài liệu họp ĐHCĐ của CTCP Fecon (HoSE: FCN), doanh nghiệp trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu 3.900 tỷ đồng và lợi nhuận 175 tỷ đồng, lần lượt tăng 24% và 31% so với kết quả đạt được năm 2020. Dự kiến công ty sẽ chia cổ tức không quá 10% vốn điều lệ.
Năm 2020, Fecon ghi nhận doanh thu 3.159,6 tỷ đồng, tăng 2,2% so với kết quả đạt được năm 2019 nhưng chỉ đạt 79% so với mục tiêu đề ra. Lợi nhuận sau thuế đạt 133,5 tỷ đồng, tương đương 57% kế hoạch năm và thấp hơn năm trước khoảng 38%.
ndh.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.