Môi giới chứng khoán là gì? - PineTree Securities

Môi giới chứng khoán là gì?
Kiến thức 26/07/2021

Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là gì?

Môi giới chứng khoán là gì?

Theo khoản 20, Điều 6 Luật chứng khoán sửa đổi quy định: “Môi giới chứng khoán là việc làm trung gian thực hiện mua, bán chứng khoán cho khách hàng.”

Vậy, môi giới chứng khoán là bên đại diện,bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, họ có thể là tổ chức,công ty hay cá nhân. Môi giới chứng khoán có nhiệm vụ:

  • Tư vấn và tiến hành các giao dịch.
  • Tìm hiểu, đánh giá, tổng hợp, kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán trong và ngoài nước; chứng khoán và trái phiếu

Nghề môi giới chứng khoán là gì?

Người môi giới chứng khoán hay còn gọi là broker là người làm công việc trung gian thực hiện mua, bán chứng khoán cho khách hàng. Nghề môi giới chứng khoán là một nghề đòi hỏi người hành nghề phải có chuyên môn cao, khả năng phân tích tài chính và phân tích thị trường nhanh nhạy, có thể đưa ra các quyết định nhanh và chính xác trong thời điểm cần thiết…

Lợi ích của môi giới chứng khoán

  • Đối với nhà đầu tư chứng khoán mới: Môi giới chứng khoán có thể được gọi là “người thầy”  đầu tiên đối với họ. Những người thầy này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có kiến thức cơ bản nhất về đầu tư chứng khoán và tư vấn hoặc đặt các lệnh mua hoặc bán chứng khoán giúp cho khách hàng.
  • Đối với những nhà đầu tư chứng khoán lâu năm (nhưng không có thời gian theo dõi thị trường): Môi giới chứng khoán chính là người giúp họ thu thập các thông tin về thị trường, doanh nghiệp, tư vấn đầu tư, giúp tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư

Đầu tư chứng khoán có nhất thiết cần tới môi giới không?

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ, giúp cho mọi người dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin mà họ cần. Qua Internet, thông tin được cập nhật hàng giờ, hàng ngày, mọi người đều có thể biết được những gì đang xảy ra xung quanh mình và cả trên thế giới. Cũng chính vì vậy, con người càng ngày càng có xu hướng tự mình tìm hiểu thông tin nhiều hơn.

Trong lĩnh vực tài chính cũng vậy, giờ đây trên thế giới đã xuất hiện xu hướng nhà đầu tư chọn cho mình hướng đầu tư một cách chủ động, sử dụng những thông tin sẵn có trên Internet, những nguồn thông tin cập nhật thường xuyên về thị trường để nghiên cứu và ra quyết định đầu tư.

Phương thức này có một ưu điểm nổi trội là giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, họ có thể tự mình đánh giá thông tin có được ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Với sự phát triển của các công ty chứng khoán số, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin thị trường một cách tiện lợi và chủ động.

Không giống như nhiều năm trước đây, nhà đầu tư giờ đây đã có nhiều lựa chọn hơn, họ có thể đầu tư chứng khoán thành công mà không cần qua môi giới, họ sử dụng chính những nguồn thông tin chính thống sẵn có và kiến thức của bản thân để sàng lọc và phân tích.

Tại Việt Nam Pinetree là công ty chứng khoán tiên phong đi theo chiến lược số hóa. Pinetree kiên trì theo đuổi theo hướng công ty chứng khoán không có broker, nhờ việc áp dụng công nghệ trong kinh doanh, Pinetree có thể cung cấp chính sách tốt nhất cho khách hàng: Miễn phí hoàn toàn phí giao dịch, Margin 9% không kèm theo điều kiện.

Với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, Pinetree cung cấp ứng dụng học và thực hành đầu tư chứng khoán ảo đem đến cách tiếp cận kiến thức về chứng khoán và đầu tư hoàn toàn dễ dàng.

Nhà đầu tư tự tin và kiến thức và làm chủ việc đánh giá thông tin và tình hình thị trường hoàn toàn có thể tự mình đầu tư chứng khoán mà không cần phải mất thêm chi phí cho đội ngũ môi giới broker.

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902