13/08/2021
Tin tức giao dịch ngày 13/08/2021
Không hay
Thủ tướng: 'Nếu suôn sẻ, trong tháng 9, chúng ta có thể có vaccine sản xuất trong nước!'
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, mục tiêu cuối cùng là Việt Nam sớm có vaccine tự mình sản xuất. "Nếu mọi việc suôn sẻ thì trong tháng 9 này, chúng ta có thể có vaccine sản xuất trong nước".
Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết để có thể vaccine tiêm cho người dân nhiều nhất, nhanh nhất, Chính phủ đã thực hiện đồng bộ "kiềng 3 chân" gồm: mua và nhập khẩu; chuyển giao công nghệ để sản xuất; nghiên cứu, sản xuất trong nước. Trong đó, việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine trong nước có vai trò rất quan trọng. Thủ tướng nhấn mạnh "phải bàn và làm bằng được" việc sản xuất vaccine trong nước.
Thủ tướng yêu cầu các bên liên quan phải phối hợp chặt chẽ, chủ động thực hiện các công việc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Mỗi người trên cương vị của mình phải làm hết trách nhiệm trên tinh thần "nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân được thụ hưởng thật", đặt lợi ích quốc gia dân tộc, sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên trên hết; chống mọi biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực này, nếu phát hiện tiêu cực phải xử lý ngay, xử lý nghiêm.
cafe.vn
Tắc nghẽn nghiêm trọng tại hai cảng container hàng đầu Trung Quốc
Tình trạng tắc nghẽn ở hai cảng container hàng đầu Trung Quốc là Thượng Hải và Ninh Ba đang trở nên tồi tệ hơn sau khi các nhà chức trách tạm thời đóng cửa một nhà ga của cảng biển Ninh Ba-Chu San do phát hiện một nhân viên mắc Covid-19.
Các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để ngăn chặn đợt bùng phát dịch Covid-19 mới nhất của Trung Quốc đang bắt đầu ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Kể từ cuối tháng 7, quốc gia đông dân nhất thế giới này phát hiện biến thể Delta lây lan tại hơn một chục thành phố.
Theo công ty phân tích dữ liệu tài chính Refinitiv (Anh), ngày 11/8, có đến 40 tàu container vẫn đang chờ đợi tại khu neo đậu bên ngoài thành phố biển Chu San, tăng so con số 30 tàu của ngày 10/8, sau khi một nhân viên tại tại nhà ga Meishan của cảng Ninh Ba-Chu San có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
ndh.vn
VHM: Vinhomes muốn huy động tối đa 6.530 tỷ đồng trái phiếu
Vinhomes (HoSE: VHM) công bố việc phát hành trái phiếu theo hình thức chào bán ra công chúng tối đa 4.370 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp với công ty. Đồng thời, doanh nghiệp muốn phát hành tối đa 2.160 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền theo hình thức riêng lẻ.
Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2021, tổng giá trị huy động tối đa 6.530 tỷ đồng.
Tại thời điểm cuối quý II, doanh nghiệp bất động sản có khoản nợ vay ngắn hạn 10.590 tỷ đồng và vay dài hạn 12.271 tỷ đồng, tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu ở mức 23%. Trong đó, 14.298 tỷ đồng là trái phiếu với 8.491 tỷ đồng đến hạn trả.
ndh.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902
Tạo phản hồi mới
Tra cứu phản hồi