Sinh viên đầu tư chứng khoán được không? - PineTree Securities
Sinh viên đầu tư chứng khoán được không?
Kinh nghiệm đầu tư 25/12/2021

Sinh viên đầu tư chứng khoán được không?

Sinh viên đầu tư chứng khoán được không?

Sinh viên có nên đầu tư chứng khoán

“Muốn giàu có thì bạn phải sống rất tiết kiệm hoặc phải đầu tư”. Dù bạn là ai và có cuộc sống như thế nào, cơ hội luôn mở ra với những người có bản lĩnh và quyết tâm. Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng 4.0 nên cơ hội sinh viên để tiếp cận với các thông tin của thị trường tài chính ngày càng rộng mở. Chỉ cần số vốn nhỏ từ vào trăm nghìn đồng, các bạn sinh viên có thể tham gia thị trường chứng khoán để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Thị trường chứng khoán cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học và trải nghiệm thú vị khi bạn phải nghiên cứu, phân tích các biểu đồ, báo cáo tài chính để đưa ra những quyết định quan trọng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng bất kỳ một lĩnh vực nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó.

Ưu điểm và nhược điểm khi sinh viên đầu tư chứng khoán

Ưu điểm

Được học hỏi và trải nghiệm kiến thức mới: Với bất kỳ lĩnh vực nào, khi mới bắt đầu bạn đều phải dành thời gian học hỏi và trải nghiệm.  Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, các bạn sinh viên được học các kiến thức về cơ chế thị trường, đánh giá tình hình kinh doanh và tài chính của mỗi doanh nghiệp. Đây là các trải nghiệm tốt để mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng làm việc ngay từ khi còn là sinh viên.

Thị trường chứng khoán mang đến nhiều cơ hội: Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây đã có những bước phát triển không ngừng, đem đến rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư mới, , bạn hoàn toàn có thể kiếm được lợi nhuận nếu có đủ kiến thức và biết tận dụng cơ hội.

Nhược điểm

Dễ dàng “cháy tài khoản” khi không đủ kinh nghiệm và kiến thức: Nhà đâu tư nổi tiếng Jim Cramer có câu nói nổi tiếng phản ảnh đúng bản chất của thị trường chứng khoán:”Trong chớp mắt, thị trường có thể cướp mọi thứ của bạn”. Thị trường có thể đem đến cho bạn lợi nhuận khổng lồ cũng sẽ lấy đi tất cả nếu như bạn không có đủ kiến thức, kinh nghiệm không có nhiều. Hầu hết, nhiều nhà đầu tư F0 chỉ mới được nghe và tìm hiểu về chứng khoán trong thời gian rất ngắn trước khi bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những quyết định sai lầm và gây thua lỗ lớn.

Lời khuyên dành cho sinh viên đầu tư chứng khoán

Nên bắt đầu với số vốn nhỏ: Bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ giúp các nhà đầu tư giữ được tâm lý thoải mái, bớt lo lắng đồng thời sẽ giúp bạn bảo vệ được khoản đầu tư của mình. Với nhiều người, số tiền này được coi như “phí học tập” để giúp bạn làm quen và thực hành giao dịch chứng khoán

Không ngại rủi ro: Khi quyết định đầu tư, bạn nên xác định sẽ có rủi ro, chỉ khác là rủi ro cao hay thấp. Mỗi lần ra quyết định sai lầm là một bài học rất quý giá. Bạn nên tìm hiểu lý do và học từ những sai lầm đấy. Đôi khi rủi ro chưa chắc là điều tồi tệ, mặc dù bạn mất tiền nhưng chắc chắn sẽ kiếm lại được ở lần sau. Kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất. lựa chọn những kênh đầu tư an toàn sẽ giúp bạn có được khoản lợi nhuận dài hạn.

Học, học nữa, học mãi: Kiến thức không bao giờ là đủ, việc bạn không ngừng trao dồi kĩ năng, kiến thức sau những lần giao dịch sẽ giúp bạn có được lượng thông tin khổng lồ về chứng khoán. Bạn có thể học kiến thức và thực hành đầu tư với ứng dụng Stock123 được phát triển bởi chứng khoán Pinetree. Ứng dụng không chỉ cung cấp các kiến thức về chứng khoán được hệ thống một cách ưu việt mà còn cung cấp tính năng đầu tư ảo dựa trên chỉ số thật của thị trường. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các chứng sĩ F0 rèn luyện kỹ năng đầu tư trước khi tham gia bỏ tiền thật vào các giao dịch chứng khoán.

Sinh viên “hoàn toàn” nên đầu tư chứng khoán nếu có thái độ nghiêm túc với lĩnh vực này. Đi theo một lộ trình đúng đắn và thông minh sẽ giúp bạn gặt hái những thành công trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902