13/01/2022
Tin tức giao dịch ngày 13/01/2022
Không hay
HSBC kỳ vọng tăng trưởng GDP năm 2022 lên mức 6.5%
Trong báo cáo "Vietnam at a glance - Kết thúc có hậu cho một năm khó khăn", các chuyên gia HSBC kỳ vọng Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng vững vàng ở mức 6.5% trong năm 2022. Cuối năm 2021, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng quý 4 đạt 5.2% so với cùng kỳ năm trước, bỏ xa các mức dự báo của thị trường. Khi các điều kiện cơ bản cải thiện, HSBC kỳ vọng Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng vững vàng trong năm 2022, viết nên một câu chuyện tăng trưởng toàn diện tươi đẹp. HSBC dự báo lạm phát của Việt Nam sẽ tăng 2.7% vào năm 2022, thấp hơn mức trần 4% của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
vietstock.vn
Chủ tịch Fed: Tăng lãi suất, thắt chặt chính sách hơn để kiểm soát lạm phát
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell đánh giá rằng "sức khỏe" nền kinh tế Mỹ đã tốt trở lại và cần áp dụng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Tuy nhiên, cuối cùng Chủ tịch Fed vẫn nhận được sự ủng hộ từ toàn thể Thượng viện. Các câu hỏi tại phiên điều trần tập trung vào việc lạm phát của Mỹ đang ở mức cao trong gần 40 năm qua. Trong phần lớn thời gian năm 2021, Fed đã cho rằng lạm phạt tăng cao chỉ là "tạm thời".
tinnhanhchungkhoan.vn
Bloomberg: Thương mại điện tử sẽ là một trong những trụ cột của Masan trong những năm tới
Masan Group đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, đặt mục tiêu phục vụ 50 triệu khách hàng trong 3 - 5 năm tới.
Masan Group Corp mới đây cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động thâu tóm công nghệ và hợp tác trong bối cảnh "ông lớn" bán lẻ này muốn thống nhất các hoạt động vận hành để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu liên quan đến thương mại điện tử (TMĐT) của người Việt
vietnambiz.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright © 2022. Công ty chứng khoán Pinetree GPKD: 0101294902