14/01/2022
Tin tức giao dịch ngày 14/01/2022
1
Chuyên gia: Hiệu quả có được khi sử dụng tốt gói kích thích lớn hơn nhiều mối lo tăng lạm phát, nợ xấu
TS. Trần Du Lịch cho rằng chính sách kinh tế nào cũng có những mặt tác động tiêu cực của nó và phải có sự đánh đổi nào đó, nhưng về tổng thể, cái chúng ta có được khi sử dụng hiệu quả gói hỗ trợ này lớn hơn điều chúng ta đang lo lắng. Mặt khác, TS. Trần Du Lịch cho rằng, Việt Nam đang đối diện với một thực tế là lạm phát trên thế giới đang trong tình trạng cảnh báo do độ mở kinh tế quá lớn. Tôi tin là chúng ta sẽ đạt được kết quả như kỳ vọng khi đề ra gói hỗ trợ này”, TS. Trần Du Lịch khẳng định. Điểm quan trọng thứ hai là chương trình này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bằng chính sách giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8%.
vietnambiz.vn
Lạm phát Trung Quốc giảm giúp củng cố quan điểm cắt giảm lãi suất của PBOC
Áp lực lạm phát của Trung Quốc đã giảm bớt trong tháng 12 khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có khả năng cắt giảm lãi suất trong khi hầu hết các quốc gia lớn khác đang tìm cách thắt chặt chính sách. Theo chiến lược gia tiền tệ của Scotiabank, Qi Gao, PBOC có thể cắt giảm lãi suất cho các khoản vay trung hạn - một lãi suất chính sách quan trọng - ngay trong tuần tới. Chính phủ Trung Quốc gần đây đã thực hiện một số biện pháp để kiềm chế lạm phát tăng cao tại các nhà máy, thúc đẩy nguồn cung các mặt hàng quan trọng và ngăn chặn nạn đầu cơ. Giá thực phẩm giảm trong tháng 12, với giá thịt lợn giảm gần 37% và giá rau tăng chậm lại.
tinnhanhchungkhoan.vn
MSN: Sau khi huy động về 1,5 tỷ USD cho CrownX, Masan đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử tăng tốc
Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television mới đây, ông Danny Le – Tổng giám đốc Masan Group cho biết tập đoàn đang có kế hoạch tăng cường mua lại và hợp tác với các công ty công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử ngày càng gia tăng tại Việt Nam.
Masan Group sở hữu chuỗi giá trị từ sản xuất thực phẩm, bán lẻ siêu thị/cửa hàng tiện ích và dịch vụ tài chính phục vụ 50 triệu người tiêu dùng Việt Nam trong vòng 3 – 5 năm tới.
Theo ông Danny Le, Masan muốn trở thành công ty đáp ứng 80% nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng. "Điểm đến cuối" đòi hỏi công ty phải trang bị và tận dụng mạng lưới vật lý và trực tuyến của mình.
cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
1
Copyright © 2022. Công ty chứng khoán Pinetree GPKD: 0101294902