Cảnh báo việc giả mạo nhân viên CK Pinetree nhằm chiếm đoạt tài sản - PineTree Securities

Cảnh báo việc giả mạo nhân viên CK Pinetree nhằm chiếm đoạt tài sản
Thông cáo báo chí 17/01/2022

Cảnh báo việc giả mạo nhân viên CK Pinetree nhằm chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo việc giả mạo nhân viên CK Pinetree nhằm chiếm đoạt tài sản

Thông tin báo chí

Số: 01/2022/TTBC-PTSV, ngày 17/01/2022

Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree nhận được thông tin phản ánh về việc một số đối tượng lừa đảo, mạo danh nhân viên Pinetree nhằm chiếm đoạt tài sản trái pháp luật.

Cụ thể, thông qua các hình thức xây dựng Fanpage facebook hoặc nhóm Zalo giả mạo Pinetree, chạy quảng cáo, giả danh nhân viên môi giới của Pinetree, đối tượng xấu lừa kết bạn (phần lớn qua Zalo) với các cá nhân, tổ chức để lừa đảo đầu tư với hoa hồng từ 30% đến 60%, thậm chí 200%. Sau khi đã chiếm đoạt được số tiền lớn hoặc bị phát hiện lừa đảo, các đối tượng sẽ chặn kết bạn hoặc loại người dùng khỏi ứng dụng giả.

Nguy hiểm hơn, các nhóm đối tượng này vẫn tiếp tục hoạt động và tiếp cận ngày càng nhiều người trong thời gian gần đây với nhiều phương thức lừa đảo khác nhau. Để tránh bị thiệt hại về tài sản, nhà đầu tư cần cẩn trọng và từ chối bất kỳ lời mời, dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn nào của đối tượng xấu, trong đó, một số phương thức chúng có thể áp dụng như sau:

Bước 1
Các đối tượng gửi SMS, tin nhắn Zalo, gọi điện thoại cho người bị hại, quảng cáo trên một số trang web hoặc kênh Youtube về việc mời kiếm thêm thu nhập thụ động, làm thêm online:

Image
Image 1
Image 2

Bước 2

Các đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh là chuyên gia tư vấn, trưởng nhóm môi giới, chuyên viên hỗ trợ… đưa ra các ưu đãi, gói đầu tư với lãi suất cao, hấp dẫn, có thể từ 30% đến 200% để kêu gọi người bị hại tham gia.

Image 3
Image 4

Bước 3

Khi người bị hại đã đồng ý tham gia, các đối tượng lừa đảo sẽ cung cấp số tài khoản cá nhân để người bị hại chuyển khoản. Đồng thời cung cấp 1 đường link để cài app có tên Pinetree – Được lập giả các app có thật của Pinetree (như: AlphaTrading; PineX, Stock123)

Image 5
Image 6
Image 7
Image 8

Bước 4

Sau khi lừa được tiền, app bị sập, các số điện thoại hoặc người hỗ trợ không liên hệ được. Một số trường hợp, kẻ xấu có thể sẽ tiếp tục lừa gạt và hướng dẫn người bị hại đến trụ sở hoặc liên hệ với Chứng khoán Pinetree để giải quyết.

Vì vậy, Chứng khoán Pinetree khẳng định rằng bất kỳ hành vi nào có dấu hiệu nêu trên hoặc mạo danh Pinetree hay nhân sự, đối tác của Pinetree đều là thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Chứng khoán Pinetree không có nhân viên môi giới và không áp dụng hay có bất kỳ chính sách, hoạt động nào cho nhà đầu tư nhận hoa hồng bằng việc chuyển tiền, thực hiện nhiệm vụ, giao dịch, đầu tư, trao đổi theo hướng dẫn của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, do đó, Pinetree không liên đới và không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với những trường hợp mạo danh, lừa đảo tiền như vậy.

Để tránh bị lừa đảo tiền của các đối tượng xấu, chúng tôi khuyến cáo Quý nhà đầu tư nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ tính chính xác khi tiếp nhận thông tin liên quan đến việc chuyển tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, tuyệt đối không chuyển tiền dưới bất kỳ hình thức nào và theo bất kỳ lý do gì tới tài khoản của tổ chức, cá nhân không phải là pháp nhân Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree.

Khi có bất cứ nghi ngờ nào về tính chân thực, chính danh và/hoặc vấn đề khác liên quan từ email, tài khoản mạng xã hội, trang web, cuộc gọi… sử dụng tư cách liên quan đến Chứng khoán Pinetree hay nhân sự, đối tác của Pinetree, Quý nhà đầu tư vui lòng thông báo ngay cho Pinetree qua các kênh sau:

Website: www.pinetree.vn

Hotline: 024 6282 3535

Fanpage (tick xanh): Chứng khoán Pinetree

Zalo Official Account (tick vàng): Chứng khoán Pinetree

Chi tiết khác vui lòng liên hệ:

Phòng Marketing – Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree

Điện thoại: 024 6282 3535 – Máy lẻ : 878

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902