26/05/2022
Tin tức giao dịch ngày 26/05/2022
Không hay
Lãi suất qua đêm rơi về sát 1%, tiền vẫn bơm đều qua OMO
Hoạt động điều hòa vốn ngắn hạn cho hệ thống ngân hàng đang dễ chịu và rẻ nhất trong gần nửa năm qua, với lãi suất qua đêm đã về sát 1%. Giao dịch qua đêm vẫn luôn có doanh số chủ yếu và áp đảo trên thị trường liên ngân hàng; vòng quay cũng đã mở rất lớn kể từ sau khi Việt Nam "bình thường hóa" COVID-19 từ cuối năm 2021 đến nay. Doanh số hiện đã lên tới 180-200 nghìn tỷ đồng/ngày thay vì quanh 100 nghìn tỷ đồng giai đoạn trước.
Doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng duy trì ở mức cao, gắn với chi phí đã hạ nhiệt qua lãi suất giảm mạnh như trên, là diễn biến tích cực khi nền kinh tế phục hồi, cũng như phản ánh trạng thái thanh khoản của hệ thống tốt.
cafe.vn
Nga gặp khó trong việc thanh toán trái phiếu khi lệnh miễn trừ của Mỹ hết hiệu lực
Nga sẽ phải thanh toán khoản nợ bằng đồng đô la của mình bằng đồng rúp sau khi thời gian lệnh miễn trừ của Mỹ với Nga hết hiệu lực và điều này có khả năng khiến Moscow rơi vào tình trạng vỡ nợ.
Thông báo được đưa ra sau khi Mỹ xác nhận chấm dứt việc miễn trừ, tạo ra một thách thức khác đối với Nga khi nước này cố gắng thanh toán tiền cho các nhà đầu tư. Một khoản thanh toán bằng đồng rúp sẽ vi phạm các điều khoản trên trái phiếu đô la đáo hạn năm 2026 với các khoản thanh toán lãi trái phiếu sẽ đến hạn vào ngày 27/5 với thời gian ân hạn 30 ngày trước khi Nga có khả năng rơi vào tình trạng vỡ nợ.
tinnhanhchungkhoan.vn
MWG tăng vốn cho công ty con mới thành lập lên gần 14.000 tỷ đồng để mua cổ phần Bách Hóa Xanh
Đầu tư Thế Giới Di Động ( HoSE: MWG ) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua phương án tăng vốn điều lệ Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh thêm 13.890 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong tháng 5. Mục đích tăng vốn để mua lại toàn bộ cổ phần của Công ty cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh và phục vụ kế hoạch kinh doanh.
Đồng thời, HĐQT MWG cũng thông qua việc chuyển nhượng 100% vốn Công ty cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh (chủ sở hữu chuỗi bán lẻ thực phẩm Bách Hóa Xanh) cho Công ty cổ phần công nghệ và đầu tư Bách Hóa Xanh. Số lượng cổ phần chuyển nhượng 1,28 tỷ đơn vị, giá 12.825 tỷ đồng. Thời điểm thực hiện trong tháng 5 và 6.
cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902