Thảo luận trong ứng dụng PineX - Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh? - PineTree Securities

Thảo luận trong ứng dụng PineX – Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh?
Tin hoạt động 02/06/2022

Thảo luận trong ứng dụng PineX – Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh?

Thảo luận trong ứng dụng PineX – Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh?

Vốn được xem là thế hệ chủ động trong công việc và quan tâm tới quản lý tài chính cá nhân ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, việc gen Z đầu tư chứng khoán không còn xa lạ như trước. Nhưng khi thị trường biến động mạnh, tâm lý của gen Z có thể cũng bị biến động.

Thảo luận trong ứng dụng PineX – một ứng dụng mạng xã hội đầu tư chứng khoán được phát triển bởi Chứng khoán Pinetree, Hàn Quốc – Nhiều nhà đầu tư trẻ “mặt xa mày xẩm” vì mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường mà đã bay luôn cả nửa tài khoản. Nhiều bài post hay bình luận trong PineX đã nhuốm bi ai: “Máu” tiếp tục chảy và những giọt nước mắt tiếp tục rơi; May mà chưa biết dùng margin nên còn thở, còn giữ; Ra đảo hết rồi; Bao giờ mới chịu đưa em xuống hả thị trường ơi… Ngược lại, cũng có nhiều bạn dù tuổi trẻ nhưng bản lĩnh và đã trang bị khá đủ kiến thức để giữ tâm lý vững vàng kiểu như “Thị trường lên xuống là bình thường thôi; Chịu khó học tập trau dồi kiến thức để tự bước trên chân mình mới bền; Đầu tư thì giữ lâu dài chút cũng được; Tóm lại cứ phải kiên nhẫn…”.

Thảo luận trong ứng dụng PineX - Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh? - Ảnh 1.

Người dùng trẻ của PineX cũng rất hào hứng khi có thể theo dõi các bậc “tiền bối” và đọc các chia sẻ hoặc xem danh mục của họ trong ứng dụng để có thể yên tâm hơn. Lý do là vì hầu hết các nhà đầu tư kinh nghiệm đều đã được rèn luyện qua sóng gió nhiều năm. Thị trường biến động dường như cũng là điều họ đoán được và có nhiều kiến thức để chia sẻ. Chia sẻ của Nhà đầu tư kỳ cựu Võ Duy Anh “Mất 80% tài khoản trong 2 tháng vì công ty lập giả báo cáo tài chính, mình đã trưởng thành từ nhiều biến cố khác nhau như vậy. Nguyên tắc đầu tư: Bất kỳ khoản đầu tư nào làm mình lo lắng hoặc ngủ không ngon là đã đến lúc thanh lý”.

Thảo luận trong ứng dụng PineX - Gen Z ra sao khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh? - Ảnh 2.

Nói về chiếc ứng dụng mới lạ PineX, bạn Minh Trang, sinh viên năm 3 trường Đại học Hà Nội chia sẻ: “Mình dùng cái này đầu tư chứng khoán vì giao dịch nó không mất phí, tích hợp với nhiều kho tin để lọc theo thông tin mình cần. Pinetree cũng chẳng có môi giới nên phải vào ứng dụng để dễ theo dõi xem nhà đầu tư khác mua gì, bán gì, xong hỏi han tham khảo, cũng hay ho, được nhất là chả mất tiền gì”.

Hiện có rất nhiều công ty chứng khoán để giao dịch, tuy nhiên, có thể nói PineX của chứng khoán Pinetree là ứng dụng độc đáo với mô hình mạng xã hội đầu tư rất phù hợp với gen Z. Không chỉ sinh viên kinh tế, ngay cả sinh viên “ngoại đạo” cũng cảm thấy gần gũi và cởi mở hơn với kênh đầu tư chứng khoán.

Các bạn tải app tại đây trong thời gian này sẽ nhận được 100.000 VNĐ từ nhà phát triển để “bắt đáy” nhé!

Nguồn: Kênh14

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902