24/06/2022
Tin tức giao dịch ngày 24/06/2022
Không hay
UOB dự báo tỷ lệ lạm phát của Việt Nam ở mức 3.7% vào năm 2022
Giá năng lượng và thực phẩm toàn cầu tăng cao cũng như sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã góp phần làm tăng mức lạm phát ở Việt Nam. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích của Ngân hàng UOB Việt Nam dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2022 sẽ vẫn thấp hơn mức mục tiêu 4% của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Theo UOB, GDP thực tế của Việt Nam trong quý 1/2022 đã tăng 5.03% so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp nối mức tăng 5.22% trong quý 4/2021, nhờ lĩnh vực dịch vụ phục hồi sau khi nền kinh tế được mở cửa trở lại thông qua việc nới lỏng hạn chế về di chuyển và giãn cách. Lĩnh vực sản xuất tiếp tục dẫn đầu phần đóng góp vào tăng trưởng, nhưng tăng mạnh nhất là lĩnh vực dịch vụ nói chung với mức tăng 4.58% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ mức 1.22% trong quý 4/2021 và 3.62% trong quý 1 năm ngoái. Rõ ràng là các hoạt động dịch vụ đã hưởng lợi từ việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 được áp dụng trong nửa cuối năm 2021.
Hơn nữa, UOB cho biết dữ liệu gần đây cho thấy đà tăng trưởng cơ bản của Việt Nam vẫn giữ nguyên trong quý 2/2022. Trong đó, lĩnh vực sản xuất tiếp tục tăng mạnh, 5 tháng đầu năm ghi nhận mức tăng trưởng 9.24% so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8.28% trong 4 tháng đầu năm và so với mức tăng trưởng mạnh mẽ 12.59% trong 5 tháng đầu năm 2021. Kết quả này cũng được phản ánh trong Chỉ số Quản lý thu mua (PMI), tính đến tháng 5 năm nay là tháng thứ 8 chỉ số này tiếp tục gia tăng.
vietstock.vn
Mỹ gặp khó khi xem xét dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc
Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai ngày 22/6 cho biết thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc là một yếu tố chủ chốt để gây ảnh hưởng với Trung Quốc mà Mỹ không muốn bỏ qua.
Trong phiên điều trần trước Ủy ban Phân bổ Ngân sách Thượng viện Mỹ, bà Tai cho biết Mỹ đã liên tục tìm kiếm và có được nhiều cam kết từ Trung Quốc, nhưng vẫn chưa đạt được tiến triển đáng kể trong việc ngăn chặn các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc.
Chính vì thế, thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là một công cụ quan trọng để gây ảnh hưởng với Trung Quốc trong các cuộc đàm phán thương mại.
tinnhanhchungkhoan.vn
PDR: Phát Đạt thay đổi chiến lược để về đích sớm
Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt (HoSE: PDR) đang có những bước phát triển bằng việc thực hiện chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư. Lãnh đạo công ty cho rằng cùng với sự tái cơ cấu và phát triển, Phát Đạt vẫn luôn đảm bảo chỉ số đòn bẩy ở mức tốt, được cân bằng với khả năng tạo lợi nhuận cao và dòng tiền thu hàng năm ổn định.
Mới đây, Phát Đạt đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng Astral City – dự án phức hợp thương mại và căn hộ nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương. Sau khi được chuyển nhượng, Astral City sẽ đem về 3.340 tỷ đồng, giúp Phát Đạt đạt rất gần mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 là 3.635 tỷ đồng, đồng thời tạo ra dòng tiền ấn tượng phục vụ cho kế hoạch tăng cường đầu tư phát triển các dự án chiến lược trọng điểm khác.
Chỉ số “Dư nợ vay ròng/ EBITDA” trong các năm gần đây luôn được duy trì ở mức dưới 1,7. Ngoài ra, chỉ số “Dư nợ vay/VCSH” luôn được duy trì ở mức dưới 0,6 từ năm 2019 đến nay.
ndh.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902