30/06/2022
Tin tức giao dịch ngày 30/06/2022
Không hay
Giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm ước đạt 27,75% kế hoạch
Trong đó, có 7 Bộ và 12 địa phương có tỷ lệ giải ngân đạt trên 35%, 25 Bộ và 1 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 10%, cá biệt có 4 Bộ chưa giải ngân kế hoạch vốn.
Theo Nghị quyết về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5, Chính phủ đề nghị các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đề xuất phương án cắt giảm những khoản chi ngân sách trung ương đã được giao trong dự toán đầu tư nhưng đến ngày 30/6/2022 chưa phân bổ (trừ trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định) để bổ sung nguồn lực thực hiện Chương trình Phục hồi và phát triển kinh tế.
Trên cơ sở đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền cắt giảm, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2022 để bổ sung cho cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương cần vốn.
cafe.vn
Mỹ trừng phạt ngành quân sự, cấm nhập khẩu vàng Nga
Theo đài CNN, đây là động thái mới nhất nhằm đáp trả cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng của Nga ở Ukraine và được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo G7 nhóm họp ở Đức đồng thuận tiếp tục mở rộng trừng phạt , bao gồm cả lệnh cấm nhập khẩu vàng, nhằm vào Nga.
Theo thông báo của Bộ Tài chính Mỹ ngày 28-6, Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với 70 thực thể, trong đó nhiều thực thể có liên quan đến lĩnh vực quân sự của Nga, cùng với 29 cá nhân nhằm ngăn chặn việc phát triển và triển khai vũ khí trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bộ Tài chính Mỹ cũng áp lệnh trừng phạt nhằm vào tập đoàn vũ khí nhà nước Nga Rostec. Theo Bộ Tài chính Mỹ, Rostec hiện sở hữu hơn 800 thực thể trong hàng loạt lĩnh vực của Nga và Mỹ sẽ trừng phạt tất cả các thực thể mà Rostec có 50% cổ phần.
Danh sách trừng phạt mới còn bao gồm United Aircraft Corporation - tập đoàn sản xuất máy bay MiG và Sukhoi của Nga - cùng nhà sản xuất máy bay vận tải và máy bay đánh bom Tupolev.
cafef.vn
Bất chấp tài khoản mở mới lập kỷ lục, thanh khoản thị trường tháng 6 rơi xuống mức thấp nhất trong gần 1,5 năm
Thị trường chứng khoán chuẩn bị khép lại tháng 6 đầy ảm đạm với thanh khoản chạm đáy nhiều tháng. Giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trên HoSE đã giảm 7,5% so với tháng trước, xuống dưới 13.500 tỷ đồng/phiên, thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Thậm chí trong phiên 23/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE còn rơi xuống dưới 10.000 tỷ đồng, lần đầu tiên sau 19 tháng kể từ ngày tháng 11/2020.
Nhìn chung, thanh khoản đã có xu hướng đi xuống từ sau khi giao dịch bùng nổ trong giai đoạn tháng 11 năm ngoái. Thời điểm đó, thị trường chứng kiến nhiều phiên khớp lệnh tỷ USD, thậm chí giá trị giao dịch trên 3 sàn có phiên lên đến hơn 2 tỷ USD. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại những con số này đều đã giảm quá nửa.
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902