Tin tức giao dịch ngày 29/09/2022 - PineTree Securities
29/09/2022
Tin tức giao dịch ngày 29/09/2022
Không hay
Khối ngoại giảm bán ròng trong phiên 28/9
Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp trên HoSE, nhưng giá trị giảm đến 99% so với phiên trước và ở mức khoảng 4 tỷ đồng. Khối ngoại sàn HoSE bán ròng mạnh nhất mã VNM với 39 tỷ đồng. Tiếp sau đó, NVL và NLG bị bán ròng lần lượt 37 tỷ đồng và 19 tỷ đồng. Trong khi đó, DGC được mua ròng mạnh nhất sàn này với 34 tỷ đồng. KBC và PVD được mua ròng lần lượt 26 tỷ đồng và 25 tỷ đồng.
Khối ngoại sàn HNX bán ròng chủ yếu mã SHS với 34 tỷ đồng, bỏ xa mã đứng sau là NVB với hơn 2 tỷ đồng. Trong khi đó, PVS được mua ròng mạnh nhất với 5,8 tỷ đồng. ID và TIG được mua ròng lần lượt 4 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng.
Tại sàn UPCoM, khối ngoại cũng có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp với giá trị giảm 27% so với phiên trước và ở mức 39 tỷ đồng, tương ứng khối lượng 1,1 triệu cổ phiếu.
VEA đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại sàn UPCoM với 20,5 tỷ đồng. BSR và VTP bị bán ròng lần lượt 10,4 tỷ đồng và 5,4 tỷ đồng. Trong khi đó, FOC được mua ròng mạnh nhất sàn này nhưng giá trị chỉ 378 triệu đồng
ndh.vn
TP.HCM: Một loạt dự án hạ tầng lớn sẽ hoàn thành trong 3 năm tới
TP.HCM sẽ có 28 dự án công trình giao thông trọng điểm sẽ được khởi công, hoàn thành trong giai đoạn 2022 - 2025
Theo danh mục, sẽ có 17 dự án hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2022 – 2025 và 11 dự án sẽ khởi công trong 3 năm tới. Cụ thể, một số dự án hoàn thành năm 2024 gồm có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên); hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7); 3 cây cầu: Long Kiểng (Nhà Bè), Tăng Long, Nam Lý (TP Thủ Đức)…
Các dự án hoàn thành năm 2025 gồm: 4 tuyến đường chính khu đô thị Thủ Thiêm; cầu Ông Nhiêu mới; nâng cấp đường Lương Định Của; đường trục Bắc Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm; nút giao Mỹ Thủy (TP Thủ Đức); đường Vành đai 3 TP.HCM; cầu Tân Kỳ - Tân Quý (quận Bình Tân); cầu Phước Long (quận 7 và huyện Nhà Bè)...
Trong số các dự án hoàn thành trong năm 2024 và 2025 có nhiều dự an đã bị đình trệ nhiều năm như cầu Long Kiểng (Nhà Bè), Tăng Long, Nam Lý (TP Thủ Đức)…Đặc biệt, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sau rất nhiều lần trễ hẹn thì nay được ấn định hoàn thành năm 2024.
tinnhanhchungkhoan.vn
Bán tháo quá mạnh, NHTW Anh ra tay giải cứu thị trường trái phiếu
Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tạm ngưng kế hoạch bán trái phiếu Chính phủ vào tuần tới và tạm thời mua trái phiếu kỳ hạn dài để xoa dịu sự hỗn loạn trên thị trường – vốn xuất phát từ các biện pháp tài khóa của Chính phủ mới. Động thái mua trái phiếu trông khá lạ kỳ khi NHTW nước này đang cố gắng kéo giảm lạm phát.
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Anh sắp ghi nhận tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 1957, khi nhà đầu tư đua nhau tháo chạy khỏi thị trường trái phiếu sau thông tin về chính sách tài khóa mới. Các biện pháp này bao gồm cắt giảm thuế và tăng phát hành trái phiếu của Chính phủ Anh. Hiện các biện pháp mới của Chính phủ Anh đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ nhiều chuyên gia trên toàn cầu, bao gồm cả Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
“Nếu sự hỗn loạn trên thị trường tiếp diễn hoặc xấu đi, rủi ro gây bất ổn tài chính tại nước Anh sẽ lớn. Điều này sẽ dẫn tới các điều kiện tài chính trên thị trường bị thắt chặt theo cách không hề mong muốn, đồng thời siết dòng tín dụng tới nền kinh tế thực”, BoE cho biết. “NHTW sẵn sàng khôi phục lại sự ổn định trên thị trường và giảm thiểu rủi ro lây lan tới các điều kiện tín dụng đối với hộ gia đình và doanh nghiệp ở Anh”.
Trong ngày 28/09, BoE sẽ bắt đầu tạm thời mua trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn dài “nhằm khôi phục lại các điều kiện thị trường một cách có trật tự”, đồng thời cho biết sẽ thực hiện “những gì cần thiết” để xoa dịu thị trường.
vietstock.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902