Thống kê giao dịch tuần 14/11-18/11/2022 - PineTree Securities
Thống kê giao dịch tuần 14/11-18/11/2022
Thống kê tuần 21/11/2022

Thống kê giao dịch tuần 14/11-18/11/2022

Thống kê giao dịch tuần 14/11-18/11/2022

Diễn biến khu vực trong tuần

1.diễn Biến Khu Vực Trong Tuần

Đà tăng của chứng khoán Trung Quốc – Hồng Kông tiếp tục khi Trung Quốc điều chỉnh các biện pháp kiểm soát COVID-19. Các nhà quản lý Trung Quốc đã yêu cầu các tổ chức tài chính trong nước mở rộng hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển bất động sản để thúc đẩy lĩnh vực đang gặp khó khăn.

Thị trường Việt Nam

2.thị Trường Việt Nam

VN-Index tiếp tục có một tuần giao dịch vô cùng tích cực khi chỉ số đã tăng từ đáy thấp nhất trong tuần lên hơn 10%, từ mức 873 điểm là ngưỡng điểm thấp nhất VN-Index lùi về. Thị trường Việt Nam tuần qua có 4/5 phiên tăng điểm, đặc biệt phiên 16/11 thị trường tăng điểm có sự lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành, thanh khoản thị trường đạt mức cao nhất kể từ tháng 4.

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index trong tuần

3.top Cổ Phiếu ảnh Hưởng Vni

Nhóm cổ phiếu bluechips là động lực tăng chính thúc đẩy cho VN-Index trong tuần qua. Ở chiều ngược lại, NVL tiếp tục có chuỗi giảm sàn 5 phiên liên tiếp trong tuần, đứng đầu danh sách đóng góp giảm điểm VN-Index.

Top cổ phiếu tăng/giảm trong nhóm VN-30

4.top Cổ Phiếu Tăng Giảm Vn30

Đà tăng lan tỏa cả nhóm VN30 tuần qua khi cả thị trường đồng loạt tăng điểm. HPG là cổ phiếu gây nhiều sự chú ý nhất, sau chuỗi ngày giảm điểm liên tục thì đã có một tuần hồi phục tích cực, đóng góp chính vào đà tăng của VN30. Kể từ khi công bố KQKD quý III ảm đạm, HPG đã chủ động giảm hàng tồn kho và sản lượng sản xuất trong bối cảnh tiêu thụ yếu, điều này đã tác động lên tâm lý nhà đầu tư suốt thời gian qua.

Biến động giá các nhóm ngành trong tuần

5.biến động Giá Các Nhóm Ngành

Thị trường tuần qua biến động tích cực, đà tăng lan tỏa đến tất cả các nhóm ngành. HPG là cổ phiếu đại diện cho nhóm ngành tài nguyên cơ bản, nhóm có sự tăng giá mạnh mẽ nhất trong tuần.

Tỷ trọng thanh khoản các nhóm ngành trong tuần

6. Tỷ Trọng Thanh Khoản Các Nhóm Ngành

Giao dịch khối ngoại

7. Giao Dịch Khối Ngoại

Tuần vừa qua khối ngoại tiếp tục “bắt đáy”, lực mua mạnh hơn ở những phiên đầu tuần, đặc biệt trong những khung thời gian thị trường giảm sâu.

Giao dịch tự doanh

8. Giao Dịch Tự Doanh

Trái ngược với động thái của khối ngoại, tự doanh tuần qua bán ròng hơn 180 tỷ đồng, bán mạnh nhất ở phiên 15/11 là phiên VN-Index giảm điểm duy nhất.

Top cổ phiếu mua/bán ròng tự doanh

9.top Mua Bán Ròng Tự Doanh

Giá trị mua/bán ròng theo NĐT

10.giá Trị Mua Bán Ròng Theo NĐt

Diễn biến thị trường tuần qua tổ chức nước ngoài tiếp tục giao dịch tích cực, họ mua ròng gần 5,000 tỷ đồng, tập trung ở nhóm bất động sản khi nhóm này đã giảm rất sâu, ngoài ra khối ngoại tập trung mua nhóm chứng khoán, ngân hàng. Cá nhân trong nước là nhóm tổ chức bán ròng duy nhất, họ bán ròng đối ứng với nhóm tổ chức nước ngoài, tập trung ở ngành bất động sản, ngân hàng.

Top cổ phiếu mua/bán ròng theo nhà NĐT

11.top Mua Ròng Theo NĐt
12.top Bán Ròng Theo NĐt

Thống kê phái sinh

13. Thống Kê Phái Sinh
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902