Tin tức giao dịch ngày 25/11/2022 - PineTree Securities
25/11/2022
Tin tức giao dịch ngày 25/11/2022
Không hay
Doanh nghiệp Nhật đầu tư dự án công nghệ 35 triệu USD ở Đà Nẵng
Ngày 24/11, dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng do Công Ty TNHH Đà Nẵng Fujikin (DNFC) làm chủ đầu tư chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, dự án sẽ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ gồm các thế hệ Robot, Thiết bị bay không người lái, Thiết bị năng lượng Hydro, Thiết bị Nano, Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Hệ thống lọc nước, Hệ thống tải điện không dây và Phát triển vật liệu mới.
Cafef.vn
Trung Quốc tăng cường kích thích tiền tệ khi triển vọng tăng trưởng ảm đạm
Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (23/11), Hội đồng Nhà nước cho biết rằng, các công cụ tiền tệ “chẳng hạn như cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc” sẽ được sử dụng “một cách kịp thời và phù hợp” để duy trì thanh khoản dồi dào hợp lý. Việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc có thể được công bố ngay trong tuần này, do ngân hàng trung ương thường áp dụng mức giảm trong vòng vài ngày sau khi có tuyên bố nội các như thế này. Triển vọng kinh tế của Trung Quốc đang trở nên ảm đạm khi số ca nhiễm Covid đạt kỷ lục và các thành phố thắt chặt các biện pháp hạn chế để chống lại sự lây lan của dịch bệnh. Ngay cả khi cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và kích thích tiền tệ nhiều hơn, nền kinh tế vẫn có khả năng bị áp lực bởi chính sách Zero Covid.
Tinnhanhchungkhoan.vn
Novagroup sắp bán 150 triệu cổ phiếu NVL của Novaland, công bố tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn
CTCP NovaGroup vừa có thông báo đăng ký bán 150 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland), tương đương gần 7,7% vốn điều lệ. Sau giao dịch, số cổ phiếu NVL mà NovaGroup nắm giữ sẽ giảm xuống còn 560,9 triệu cổ phiếu tương đương 28,768% vốn điều lệ. Mục đích thực hiện giao dịch là tập trung bổ sung các nguồn vốn để thực hiện các phương án xử lý trái phiếu, đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn. Phương thức giao dịch là thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Thời gian dự kiến giao dịch từ 30/11 – 29/12/2022.
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902