Thống kê giao dịch tuần 09/01-13/01/2023 - PineTree Securities
Thống kê giao dịch tuần 09/01-13/01/2023
Thống kê tuần 16/01/2023

Thống kê giao dịch tuần 09/01-13/01/2023

Thống kê giao dịch tuần 09/01-13/01/2023

Diễn biến khu vực trong tuần

1.diễn Biến Khu Vực Trong Tuần

Thị trường thế giới đều tăng điểm trong khi báo cáo về chỉ số lạm phát tháng 12 của Mỹ được công bố trong tuần trước. Theo đó, CPI cho thấy giá cả ở nước này trong tháng 12 giảm 0.1% so với tháng trước, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong hơn 2 năm rưỡi.

Thị trường Việt Nam

2.thị Trường Việt Nam

Sau một tuần giao dịch bùng nổ trước đó thì tuần vừa rồi là một tuần giao dịch khá ảm đạm của thị trường Việt Nam. Thị trường cận Tết là những phiên giao dịch không có mấy biến động cả về mặt điểm số và khối lượng giao dịch. Mặc dù trong tuần vừa rồi thị trường được đón nhận khá nhiều tin tích cực như Chủ tịch UBCKNN mới được bổ nhiệm, vị trí này đã để trống trong một thời gian dài và cơ quan quản lý sẽ quyết tâm đưa hệ thống nền tảng giao dịch mới KRX của thị trường vào vận hành từ giữa năm 2023, tuy nhiên thì những thông tin này cũng chưa lấn át được tâm lý muốn nghỉ Tết của các nhà đầu tư.

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index trong tuần

3.top Cổ Phiếu ảnh Hưởng Vni

VHM, VCB là hai cổ phiếu mạnh mẽ nhất, dẫn đầu sức ảnh hưởng tới VN-Index trong tuần qua, khi mỗi cái tên đóng góp hơn 2 điểm cho thị trường, bỏ xa những cổ phiếu còn lại. Ở chiều ngược lại, VIC và EIB là hai cổ phiếu tiêu cực nhất thị trường.

Top cổ phiếu tăng/giảm trong nhóm VN-30

4.top Cổ Phiếu Tăng Giảm Vn30

VIB là cổ phiếu có mức tăng ảnh hưởng tới VN-Index nhất trong tuần vừa qua, vượt trên cả các ngân hàng quốc doanh. VIB là một trong những nhà băng có tỷ lệ cho vay chiếm hơn 90% danh mục tín dụng và tốc độ tăng trưởng mảng bán lẻ thuộc top cao nhất thị trường. Theo số liệu của ngân hàng này, đến nay, VIB đã phát hành khoảng 1.6 triệu thẻ (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) và hiện chiếm hơn 35% tổng chi tiêu thẻ Mastercard tại Việt Nam, dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, gấp 5-6 lần trung bình của Mastercard trên tất cả các tiêu chí số lượng và chất lượng (theo Mastercard). VIB cũng là ngân hàng có doanh số chi tiêu tại nước ngoài cao nhất của Mastercard với tốc độ tăng trưởng gần 200% năm.

Biến động giá các nhóm ngành trong tuần

5.biến động Giá Các Nhóm Ngành

Dầu khí là ngành có mức tăng trưởng tốt nhất trong tuần qua nhờ triển vọng giá dầu tăng, sau cú bứt phá vào phiên giao dịch 12/01. Việc Trung Quốc mở cửa nền kinh tế là động lực chính của triển vọng giá dầu, trong khi số liệu lạm phát khả quan hơn cũng làm gia tăng sự lạc quan về kinh tế Mỹ hoặc hạ cánh mềm hoặc suy thoái nhẹ. Việc đồng USD xuống giá cũng có thể là yếu tố góp phần đưa giá dầu tăng.

Tỷ trọng thanh khoản các nhóm ngành trong tuần

6. Tỷ Trọng Thanh Khoản Các Nhóm Ngành

Giao dịch khối ngoại

7. Giao Dịch Khối Ngoại

Khối ngoại chấm dứt chuỗi phiên mua ròng liên tiếp bằng phiên bán ròng ở cuối tuần, với giá trị bán ròng hơn 3,000 tỷ đồng. Động thái khối ngoại quay xe vào phiên 13/01 với giá trị bán mạnh chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận của EIB.

Giao dịch tự doanh

8. Giao Dịch Tự Doanh

Khối tự doanh tuần vừa rồi mua ròng khoảng 30 tỷ, giá trị vẫn thấp và giảm so với con số 38 tỷ của tuần trước.

Top cổ phiếu mua/bán ròng tự doanh

9.top Mua Bán Ròng Tự Doanh

Giá trị mua/bán ròng theo NĐT

10.giá Trị Mua Bán Ròng Theo NĐt

Tổ chức trong tuần qua bán ròng duy nhất nhóm ngân hàng, điều này đến từ giao dịch bán thỏa thuận EIB phiên 13/01, đối ứng bên mua là cá nhân trong nước.

Top cổ phiếu mua/bán ròng theo nhà NĐT

11.top Mua Ròng Theo NĐt
12.top Bán Ròng Theo NĐt

Thống kê phái sinh

13. Thống Kê Phái Sinh
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902