Tin tức giao dịch ngày 28/03/2023 - PineTree Securities
28/03/2023
Tin tức giao dịch ngày 28/03/2023
Không hay
Bình Dương đón thêm hàng loạt dự án triệu đô
UBND tỉnh Bình Dương vừa tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp đầu tư vào địa phương này, trong đó 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn hơn 176 triệu USD và 1 dự án có vốn đầu tư trong nước 120 tỉ đồng. Đáng chú ý, Tập đoàn Pandora (Đan Mạch) đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại KCN VSIP III. Cũng trong đợt này, Công ty CP Phát triển Công nghiệp BW (liên doanh giữa Tập đoàn Warburg Pincus và Tổng Công ty Becamex IDC) đã gọi vốn thành công 300 triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế, tăng tổng vốn đầu tư vào Bình Dương từ 600 triệu USD lên 900 triệu USD, trở thành một trong những nhà đầu tư FDI lớn nhất tại tỉnh Bình Dương.
Cafef.vn
Cổ phiếu Credit Suisse giảm mạnh, Chủ tịch của cổ đông lớn nhất từ chức
Ammar Al Khudairy, Chủ tịch của Ngân hàng Quốc gia Ả-rập Xê-út (SNB), vừa từ chức, chỉ vài ngày sau khi ông đưa ra những bình luận khiến giá cổ phiếu và trái phiếu của Credit Suisse giảm mạnh, từ đó buộc chính phủ Thụy Sỹ phải can thiệp và giàn xếp thương vụ sáp nhập lịch sử. Việc ông Al Khudairy từ chức diễn ra chỉ 12 ngày sau khi ông tuyên bố rằng SNB chắc chắn không đầu tư thêm vào Credit Suisse nếu ngân hàng Thụy Sỹ này kêu gọi bổ sung thanh khoản. Tuyên bố này được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn của ông với Bloomberg TV. Giá cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sỹ đã xuống mức thấp kỷ lục, với chênh lệch tín dụng tăng mạnh sau những bình luận này. Không chỉ Credit Suisse, tất cả ngân hàng châu Âu cũng chung cảnh ngộ khi giới đầu tư tránh xa rủi ro, đặc biệt là sau sự sụp đổ của ba ngân hàng ở Mỹ.
Vietstock.vn
SMBC mua 15% cổ phần VPBank với giá cao gấp rưỡi thị trường, định giá toàn ngân hàng ở mức 10 tỷ USD
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) hôm nay 27/3 tổ chức lễ ký kết thoả thuận phát hành riêng lẻ 15% vốn điều lệ cho Ngân hàng SMBC của Nhật Bản (thuộc tập đoàn tài chính SMFG). Thoả thuận này đã chính thức đưa SMBC Group trở thành nhà đầu tư chiến lược của VPBank. Theo VPBank, khoản đầu tư sẽ mang lại cho ngân hàng 35,9 nghìn tỷ đồng vốn cấp 1, nâng tổng vốn chủ sở hữu từ 103,5 nghìn tỷ đồng lên xấp xỉ 140 nghìn tỷ đồng. Như vậy, SMBC đang định giá toàn bộ cổ phần VPBank ở mức 239.300 tỷ đồng, tương đương 10,1 tỷ USD (tỷ giá 23.700 đồng/USD)
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902