Thống kê giao dịch tuần 15/05-19/05/2023 - PineTree Securities
Thống kê giao dịch tuần 15/05-19/05/2023
Thống kê tuần 22/05/2023

Thống kê giao dịch tuần 15/05-19/05/2023

Thống kê giao dịch tuần 15/05-19/05/2023

Diễn biến khu vực trong tuần

1.diễn Biến Khu Vực Trong Tuần

Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ diễn biến trái chiều trong tuần qua, trong khi chứng khoán châu Âu tăng với chỉ số DAX đạt mức vô cùng tích cực nhờ niềm tin vào thỏa thuận trần nợ của Mỹ, thì phố Wall mất đà sau tin tức các cuộc đàm phán về trần nợ bị đình trệ. Mặt khác, chứng khoán Hồng Kông giảm điểm do lo ngại về kinh tế Trung Quốc.

Thị trường Việt Nam

2.thị Trường Việt Nam

VN-Index đi ngang khi khối lượng giao dich đạt ở mức cao nhất trong 5 tuần gần đây cho thấy áp lực chốt lời mạnh sau tuần tăng mạnh trước đó.

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index trong tuần

3.top Cổ Phiếu ảnh Hưởng Vni

VHM là cổ phiếu tăng tích cực nhất trong tuần qua với 0.29% đóng góp vào chiều tăng của VNIndex, được thúc đẩy bởi những thông tin tích cực về lĩnh vực bất động sản được đưa ra trong ĐHCĐ VIC ngày 17/5. Ở chiều ngược lại, trái lại đà tăng của tuần trước thì tuần này HPG trở thành cổ phiếu có mức giảm sâu nhất ảnh hưởng tới VNIndex.

Top cổ phiếu tăng/giảm trong nhóm VN-30

4.top Cổ Phiếu Tăng Giảm Vn30

Biến động giá các nhóm ngành trong tuần

5.biến động Giá Các Nhóm Ngành

Ngành dầu khí bất ngờ bùng nổ, dẫn đầu đà tăng điểm của thị trường tuần qua với mức tăng 2.27%. Trong tuần có rất nhiều tin vui đến với ngành dầu khí, ví dụ như thông tin ký kết và triển khai nhiều dự án mới. Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC) – Nhà điều hành dự án khí Lô B đã ký kết hợp đồng khung cung cấp dịch vụ hỗ trợ quản lý dự án (PMSS) với các nhà cung cấp dịch vụ (Liên danh PSL Orion, Công ty CP Dịch vụ Logistics Dầu khí Việt Nam, Liên danh PV CHEM – Amoria Bond, Xí nghiệp Dịch vụ Đầu tư Khoan Dầu khí – thuộc Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí – PVD). Ngày 19/5, PVS đã tổ chức lễ ký hợp đồng với Tập đoàn Orsted (Đan Mạch) chế tạo và cung cấp chân đế điện gió ngoài khơi cho dự án CHW2204 tại Đài Loan (Trung Quốc). Bên cạnh đó, giá dầu Brent tương lai vượt mức 76 USD/thùng vào thứ Sáu và dự kiến có triển vọng tích cực nhờ nhu cầu dầu vững chắc. 

Tỷ trọng thanh khoản các nhóm ngành trong tuần

6. Tỷ Trọng Thanh Khoản Các Nhóm Ngành

Giao dịch khối ngoại

7. Giao Dịch Khối Ngoại

Giao dịch tự doanh

8. Giao Dịch Tự Doanh

Top cổ phiếu mua/bán ròng tự doanh

9.top Mua Bán Ròng Tự Doanh

Giá trị mua/bán ròng theo NĐT

10.giá Trị Mua Bán Ròng Theo NĐt

Ngân hàng và thực phẩm đồ uống là 2 ngành được các nhà đầu tư cá nhân mua mạnh nhất trong tuần vừa rồi, đối ứng với bên bán là các tổ chức trong nước và nước ngoài.

Top cổ phiếu mua/bán ròng theo nhà NĐT

11.top Mua Ròng Theo NĐt
12.top Bán Ròng Theo NĐt

Thống kê phái sinh

13. Thống Kê Phái Sinh
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902