Cảnh báo: Việc mạo danh Pinetree và ứng dụng PineX

Cảnh báo: Việc mạo danh Pinetree và ứng dụng PineX
Thông cáo báo chí 26/05/2023

Cảnh báo: Việc mạo danh Pinetree và ứng dụng PineX

Cảnh báo: Việc mạo danh Pinetree và ứng dụng PineX

Thông cáo báo chí

Số: 01/2023/TTBC-PTSV, ngày 26/05/2022

Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree (Pinetree) nhận được thông tin về việc nhiều tài khoản và trang mạng xã hội đã mạo danh Pinetree và ứng dụng PineX của chúng tôi để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản bằng việc sử dụng hình ảnh cắt ghép từ video của Pinetree và Nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc – Đại diện Thương hiệu của Pinetree trong chiến dịch ra mắt ứng dụng PineX năm 2022.

Pinetree là thành viên của Tập đoàn Hanwha, một trong 7 tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2022, Pinetree ra mắt Mạng Xã hội đầu tư chứng khoán PineX và Nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc là đại sứ thương hiệu cho chiến dịch ra mắt ứng dụng này.

Hiện nay, nhiều nội dung cắt ghép trái phép từ chiến dịch của chúng tôi như hình ảnh Nghệ sĩ Lan Ngọc, talkshow của Lan Ngọc và chuyên gia Pinetree… đang bị các đối tượng xấu sử dụng để quảng cáo, lôi kéo Nhà đầu tư tham gia các nền tảng, ứng dụng được tạo lập giả mạo để đầu tư bất hợp pháp. Các chiêu trò và thủ đoạn thường được các đối tượng này sử dụng bao gồm: Lập các Fanpage Facebook hoặc nhóm Zalo giả mạo với hình ảnh cắt ghép trái phép; giả danh nhân viên  của Pinetree; kêu gọi đầu tư nhận được ưu đãi hay lợi suất cao khác thường; mời tham gia các khóa học, nhóm tư vấn, hội hỗ trợ; dẫn dắt làm theo các điều kiện nhằm lừa đảo người dùng nộp tiền…

Chứng khoán Pinetree khẳng định tất cả các hành vi trên là mạo danh Pinetree, nhân sự và đối tác của Pinetree (cụ thể là Nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc). Đây là thủ đoạn lừa đảo của đối tượng xấu nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Image 2 2
Các Fanpage lừa đảo được lập ra số lượng lớn, sử dụng hình ảnh/ video cắt ghép trái phép nhằm quảng cáo sai sự thật

Các nhóm đối tượng này vẫn tiếp tục hoạt động và tiếp cận ngày càng nhiều người trong thời gian gần đây với nhiều phương thức lừa đảo khác nhau và chiêu trò tinh vi.

Vì vậy, để tránh bị lừa đảo trục lợi, Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree khuyến cáo Quý Nhà đầu tư cần cẩn trọng, nâng cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ tính chính xác khi tiếp nhận thông tin, tuyệt đối không đồng ý mở tài khoản, chuyển tiền, đăng ký khóa học, tham gia hội nhóm… từ các tổ chức, cá nhân mạo danh.

Khi có bất cứ nghi ngờ nào về tính chân thực, chính danh và/hoặc vấn đề khác liên quan từ email, tài khoản mạng xã hội, trang web, cuộc gọi… sử dụng tư cách liên quan đến Chứng khoán Pinetree hay nhân sự, đối tác của Pinetree, Quý Nhà đầu tư vui lòng thông báo ngay cho Pinetree qua các kênh sau:

Website: www.pinetree.vn

Hotline: 024 6282 3535

Fanpage (tick xanh): Chứng khoán Pinetree

Zalo Official Account (tick vàng): Chứng khoán Pinetree

Chi tiết khác vui lòng liên hệ: Phòng Marketing Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree (máy lẻ: 878)

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902