Tin tức giao dịch ngày 26/05/2023 - PineTree Securities
26/05/2023
Tin tức giao dịch ngày 26/05/2023
Không hay
Cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn tăng tốc về đích
Cao tốc thành phần QL45 - Nghi Sơn là 1 trong 11 dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn I 2017 - 2020, khởi công từ tháng 7/2021, đây cũng là dự án được chuyển đổi từ phương thức đầu tư đối tác công - tư (PPP) sang đầu tư công. Dự án đi qua tỉnh Thanh Hóa, dài 43,2 km, có tổng mức đầu tư 5.534 tỉ đồng. Theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc điều hành thi công dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn (Ban Quản lý dự án 2 - Bộ GTVT - đại diện chủ đầu tư), để đảm bảo tiến độ cán đích ngày 2/9/2023 theo mục tiêu Chính phủ, Bộ GTVT đề ra, hiện nay trên công trường dự án các nhà thầu thi công đang huy động tối đa máy móc, nhân lực tăng tốc, đồng loạt thi công 3 ca 4 kíp/ngày đêm, nhằm bù tiến độ bị chậm thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh, bão giá, thời tiết mưa nhiều ngày kéo dài và nhất là tình trạng thiếu hụt nguồn đất đắp nền đường...
Cafef.vn
Kinh tế Đức chính thức rơi vào suy thoái
Cơ quan thống kê liên bang Destatis cho biết, GDP của Đức đã giảm 0,3% trong 3 tháng đầu năm nay, trong khi ước tính ban đầu là gần 0%. Trong quý trước đó, kinh tế nước Đức cũng giảm 0,5%. Còn theo số liệu của Destatis, trong quý I năm nay, sản lượng sản xuất của Đức đã tăng 2% so với quý trước, nhưng sự suy giảm đã thấy rõ trong tháng 3 năm nay khi có mức giảm mạnh nhất trong 12 tháng qua. Tăng trưởng cũng yếu hơn ở lĩnh vực dịch vụ. Với việc GDP giảm 2 quý liên tiếp, nền kinh tế Đức đã rơi vào suy thoái ít nhất là về mặt kỹ thuật. Nguyên nhân chính dẫn tới kết quả đáng thất vọng này là sự suy giảm về tiêu dùng của các hộ gia đình. Trong quý I/2023, tiêu dùng của các hộ gia đình nước Đức đã giảm 1,2% so với quý trước đó, trong bối cảnh lạm phát cao hút cạn túi tiền của người tiêu dùng.
Tinnhanhchungkhoan.vn
Novaland (NVL) vẫn chưa ngừng "biến động"
Sau sự phát triển như vũ bão và rồi “thắng gấp” do những khó khăn trên thị trường vốn cùng kéo đến vào cuối năm 2022, CTCP Địa ốc No va (Novaland, mã chứng khoán NVL) - sau một cuộc khủng hoảng - đang tiếp tục chứng kiến những biến động "dữ dội". Những dự án trọng điểm dần được tháo gỡ, nhiều công ty con quyết liệt mua lại trái phiếu trước hạn… dù vậy câu chuyện sắp tới của Novaland vẫn còn là câu hỏi. Trước thềm phát hành cổ phiếu huy động 29.250 tỷ đồng để được “giải cứu”, ghế nóng Công ty tiếp tục có những biến động lớn.
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902