Thống kê giao dịch tuần 22/05-26/05/2023 - PineTree Securities

Thống kê giao dịch tuần 22/05-26/05/2023
Thống kê tuần 29/05/2023

Thống kê giao dịch tuần 22/05-26/05/2023

Thống kê giao dịch tuần 22/05-26/05/2023

Diễn biến khu vực trong tuần

1.diễn Biến Khu Vực Trong Tuần

Thị trường thế giới đa số giảm điểm trong tuần vừa qua xoay quanh cuộc họp về trần nợ Mỹ. Mặc dù vậy vào cuối tuần thị trường đã có sự phục hồi khi cuộc đàm phán đã diễn ra theo chiều hướng tích cực trước khi Mỹ chính thức nâng trần nợ vào ngày thứ 7, đập tan mọi nghi ngờ về một cuộc vỡ nợ đầu tiên trong lịch sử. Mặc dù vậy thị trường vẫn còn khá tiêu cực khi lạm phát trong tháng 4 của Mỹ cao hơn dự báo cho thấy nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian tới.

Thị trường Việt Nam

2.thị Trường Việt Nam

VN-Index vẫn chưa thể bật tăng mặc dù có nhiều tin tức tích cực được đưa ra. Thị trường tiếp tục có tuần giao dịch giằng co cho thấy sự thận trọng của các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện tại. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thị trường trong tuần vừa qua là lực bán ròng rất mạnh của khối ngoại với tổng giá trị lên tới hơn 2300 tỷ.

Top cổ phiếu ảnh hưởng đến VN-Index trong tuần

3.top Cổ Phiếu ảnh Hưởng Vni

VHM tiếp tục là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho thị trường tuần vừa qua, bên cạnh đó là cổ phiếu GVR với việc dự án Nam Tân Uyên 3 chính thức được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt. Không chỉ có GVR các cổ phiếu NTC và PHR cũng được hưởng lợi trực tiếp từ việc này dẫn tới việc dòng tiền vào khá mạnh nhóm ngành BĐS KCN trong tuần vừa rồi. Trái lại các cổ phiếu trụ như VCB, BID và HPG giảm khá mạnh khi khối ngoại bán rất nhiều trong tuần vừa rồi.

Top cổ phiếu tăng/giảm trong nhóm VN-30

4.top Cổ Phiếu Tăng Giảm Vn30

Biến động giá các nhóm ngành trong tuần

5.biến động Giá Các Nhóm Ngành

Xây dựng vật liệu, BĐS KCN và dầu khí là 3 nhóm ngành tích cực trong tuần vừa qua với nhiều thông tin tích cực. Trong khi vốn giải ngân đầu tư công tăng so với cùng kỳ năm ngoái, thì dầu khí được hưởng lợi khi EVN đang chuyển hướng sang sử dụng điện khí trong bối cảnh khó khăn hiện tại.

Tỷ trọng thanh khoản các nhóm ngành trong tuần

6. Tỷ Trọng Thanh Khoản Các Nhóm Ngành

Giao dịch khối ngoại

7. Giao Dịch Khối Ngoại

Giao dịch tự doanh

8. Giao Dịch Tự Doanh

Top cổ phiếu mua/bán ròng tự doanh

9.top Mua Bán Ròng Tự Doanh

Giá trị mua/bán ròng theo NĐT

10.giá Trị Mua Bán Ròng Theo NĐt

Khối ngoại có 1 tuần bán ròng khá mạnh trải dài ở nhiều nhóm ngành của các cổ phiếu trụ như bất động sản (NVL), dịch vụ tài chính (VND), ngân hàng (CTG), tài nguyên cơ bản (HPG), thực phẩm đồ uống (VNM). Trái lại, cá nhân trong trong nước tiếp tục là bên hấp thụ khi mua ròng tổng gần 3800 tỷ trong tuần vừa qua.

Top cổ phiếu mua/bán ròng theo nhà NĐT

11.top Mua Ròng Theo NĐt
12.top Bán Ròng Theo NĐt

Thống kê phái sinh

13. Thống Kê Phái Sinh
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902