29/11/2023
Tin tức giao dịch ngày 29/11/2023
Không hay
Lãnh đạo Xếp dỡ Hải An giải trình bán nhầm cổ phiếu do mắt kém
Theo công bố, bà Trần Thị Thơm - Kiểm soát viên CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An đã bán khớp lệnh 5.000 cổ phiếu HAH trong ngày 9/10, sở hữu theo đó giảm từ 26.000 đơn vị (tương đương tỷ lệ 0,025%) xuống còn 21.000 đơn vị (0,02%).
Lý do không công bố thông tin được bà Thơm đưa ra là: “Do mắt kém, tôi muốn bán cổ phiếu khác nhưng đã đặt nhầm lệnh bán cổ phiếu HAH. Đây là lần đầu tiên tôi mắc sai sót này, tôi xin báo cáo giải trình và cam kết sẽ nghiêm túc thực hiện đúng các quy định trong các lần sau”.
Tạm tính theo giá kết phiên 9/10 là 40.550 đồng/cp, ước tính tổng giá trị giao dịch trên khoảng 202,75 triệu đồng.
Giao dịch trên của bà Thơm diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu HAH đang ở vùng giá đỉnh hơn một năm. Kết phiên 28/11, giá mã cổ phiếu này dừng tại 36.000 đồng/cp, mất 11,7% giá trị từ đỉnh.
vietnambiz.vn
Hệ thống kiểm soát nội bộ tại TCTD phi ngân hàng phải có ba tuyến bảo vệ độc lập
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 14/2023/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
Thông tư nêu rõ, hệ thống kiểm soát nội bộ của TCTD phi ngân hàng phải đáp ứng các yêu cầu sau:
a) Yêu cầu về hệ thống kiểm soát nội bộ theo quy định của Luật Các TCTD;
b) Phù hợp với quy mô, điều kiện và mức độ phức tạp trong hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng phi ngân hàng;
c) Có đủ nguồn lực về tài chính, con người, công nghệ thông tin để đảm bảo hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ;
d) Xây dựng, duy trì văn hóa kiểm soát, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho tổ chức tín dụng phi ngân hàng.
TCTD phi ngân hàng phải có các quy định nội bộ theo quy định của Luật Các TCTD, trong đó phải đảm bảo:
Phù hợp với quy định tại Thông tư này và quy định của pháp luật có liên quan;
vietnambiz.vn
Nhà đầu tư đại tài Charlie Munger, cánh tay phải của Warren Buffett, qua đời ở tuổi 99
Theo thông cáo báo chí từ Berkshire Hathaway, tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch tập đoàn, đã qua đời vào ngày 28/11.
Berkshire cho biết các thành viên trong gia đình Munger thông báo rằng ông đã ra đi thanh thản vào buổi sáng tại một bệnh viện ở California. Munger đáng lẽ sẽ bước qua tuổi 100 vào ngày đầu năm mới 2024.
Trong một tuyên bố về người cộng sự lâu năm, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett bày tỏ: “Berkshire sẽ không thể phát triển như ngày hôm nay nếu không có nguồn cảm hứng, trí tuệ và sự giúp sức của Charlie”.
Ngoài vai trò Phó Chủ tịch Berkshire, Munger còn là một luật sư về lĩnh vực bất động sản, Chủ tịch của hãng tin Daily Journal, thành viên hội đồng quản trị của Costco, một nhà từ thiện và một kiến trúc sư.
vietnambiz.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902
Tạo phản hồi mới
Tra cứu phản hồi