Tin tức giao dịch ngày 07/12/2023 - PineTree Securities
07/12/2023
Tin tức giao dịch ngày 07/12/2023
1
Thủ tướng: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng GDP
Sáng 6/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2023. Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng đánh giá, trong 11 tháng qua, các mục tiêu đã đề ra cơ bản được thực hiện tốt: Giữ vững kinh tế vĩ mô trong điều kiện kinh tế thế giới bấp bênh, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy trên cả 3 lĩnh vực (nông nghiêp, công nghiệp, dịch vụ). Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kinh tế vĩ mô tháng 11 và 11 tháng cơ bản ổn định, xu hướng phục hồi ngày càng tích cực hơn. Nền kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng, thích ứng hiệu quả hơn trước bối cảnh, tình hình mới của thế giới và trong nước.
Cafef.vn
BlackRock: Không nên quá kỳ vọng vào việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất
Trong khi một số người tham gia thị trường dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay trong quý đầu năm tới, các chiến lược gia của BlackRock kỳ vọng việc nới lỏng sẽ chỉ bắt đầu vào giữa năm. Các chiến lược gia Wei Li và Alex Brazier của BlackRock cho biết: “Chúng tôi thấy nguy cơ những hy vọng này bị thất vọng. Lãi suất cao hơn và biến động lớn hơn xác định hệ thống mới”. Do lãi suất được kỳ vọng sẽ duy trì trên mức trước đại dịch, BlackRock cũng đã hạ dự báo triển vọng về chiến lược dài hạn đối với cổ phiếu của các thị trường phát triển xuống mức trung lập, với lý do định giá cao và triển vọng kinh tế yếu.
Tinnhanhchungkhoan.vn
FPT Software gia nhập liên minh AI toàn cầu do IBM, Meta sáng lập
FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) gia nhập liên minh AI do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và tạo cơ sở phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở, đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng của FPT Software nói riêng. Mô hình trí tuệ nhân tạo phát triển, đã ngày một định hình cách con người làm việc, học tập và tương tác. Để tối đa hóa tiện ích và giảm thiểu tác hại tiềm tàng của AI cho xã hội, việc xây dựng một cộng đồng phát triển và sử dụng AI cởi mở, minh bạch, an toàn và có trách nhiệm trở nên ngày càng cấp thiết. Với mục tiêu tận dụng sức mạnh tập thể nhằm thúc đẩy trao đổi ý tưởng và hợp tác cho các công nghệ AI, IBM và Meta khởi xướng Liên minh AI hợp tác với các tổ chức chính phủ, các công ty hàng đầu trong ngành bao gồm FPT Software, AMD, Anyscale, CERN, Cleveland Clinic, Dell, EPFL, ETH, Hugging Face, Intel, INSAIT, NSF, Oracle, Red Hat, Roadzen, ServiceNow, Sony, Stability AI, và các học viện nghiên cứu, trường đại học nhóm đầu thế giới như Imperial College London, Đại học California Berkeley, Đại học Illinois, Đại học Tokyo, và Yale…
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
1
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902