Tin tức giao dịch ngày 08/12/2023 - PineTree Securities
08/12/2023
Tin tức giao dịch ngày 08/12/2023
1
HNX đình chỉ giao dịch 23 cổ phiếu từ ngày 15/12
Ngày 7/12, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có quyết định về việc đưa vào diện đình chỉ giao dịch đối với 23 cổ phiếu với cùng một lý do các tổ chức không có biện pháp khắc phục nguyên nhân dẫn đến việc cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Ngày đưa vào diện đình chỉ giao dịch đối với các cổ phiếu này là ngày 15/12.
Như vậy, với 20 mã cổ phiếu đã bị đình chỉ giao dịch trước đó (gồm AMD, ART, FLC, GAB, HAI,…), từ ngày 15/12 thị trường UPCoM sẽ có tổng cộng 43 mã bị đình chỉ giao dịch.
vietnambiz.vn
Tổng cục Thuế: Hóa đơn điện tử tại cửa hàng xăng dầu là việc bắt buộc phải làm
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có công văn gửi Cục trưởng Cục thuế tỉnh, thành phố về quy định hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu
Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu Cục trưởng Cục thuế tỉnh, thành phố cần nâng cao nhận thức về trách nhiệm tổ chức, cán bộ, công chức tại đơn vị trong việc thực hiện quy định của pháp luật về hóa đơn, chứng từ, đặc biệt là quy định về lập hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng tại các cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 123. Đây là một trong các nhiệm vụ bắt buộc, quan trọng phải thực hiện.
Tổng cục Thuế giao Cục trưởng các Cục Thuế trực tiếp chỉ đạo nhiệm vụ này đến các lãnh đạo Cục Thuế, lãnh đạo Phòng, Chi cục Thuế và cán bộ công chức để tham mưu với UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định.
vietnambiz.vn
Thượng nghị sĩ Mỹ đưa ra cảnh báo đáng chú ý về dữ liệu người dùng từ Apple và Google
Trong thư gửi tới Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland hôm thứ Tư, Thượng nghị sĩ Ron Wyden cho biết văn phòng của ông đã điều tra một nguồn tin cáo buộc các cơ quan chính phủ nước ngoài buộc Apple và Google giao dữ liệu các thông báo đẩy.
Các thông báo đẩy như thông báo tin tức, email và thông báo trên mạng xã hội được truyền qua máy chủ của Apple và Google, nên chúng có thể tiết lộ dữ liệu về người dùng ứng dụng.
Các chính phủ có thể buộc Apple và Google giao nộp những dữ liệu này cũng như bất kỳ thông tin nào khác về người dùng. Tuy nhiên, tại Mỹ, ông Wyden cho biết thông tin về hồ sơ thông báo đẩy không được công bố rộng rãi.
cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
1
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902