Tin tức giao dịch ngày 11/12/2023 - PineTree Securities
11/12/2023
Tin tức giao dịch ngày 11/12/2023
Không hay
Trung Quốc là nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Bắc Giang
Năm nay, tỉnh Bắc Giang tiếp tục là điểm đến của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Trung Quốc . Trong đó có Tập đoàn Yadea đầu tư dự án tại KCN Tân Hưng (huyện Lạng Giang). Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp xe máy điện, với quy mô công suất dự kiến khoảng 2 triệu xe/năm. Tổng vốn dự kiến đăng ký đầu tư khoảng 100 triệu USD. Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vinh Văn Hữu - Tổng Giám đốc Tập đoàn Yadea tại Việt Nam - cho biết, tỉnh Bắc Giang là nơi đầu tiên tập đoàn đầu tư ra nước ngoài. Sản phẩm xe điện của dự án xuất khẩu ra thế giới. Ông Hữu đánh giá cao lãnh đạo và ban ngành tỉnh Bắc Giang đã tích cực hỗ trợ tập đoàn trong quá trình đầu tư ở tỉnh này.
Cafef.vn
Kỳ vọng lạm phát Mỹ giảm mạnh trong tháng 12
Trong cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng mới nhất của Đại học Michigan, kỳ vọng lạm phát trong 1 năm ở mức 3.1%, giảm mạnh so với mức 4.5% trong tháng 11/2023 và là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021. Triển vọng lạm phát 5 năm cũng sụt mạnh, từ 3.2% xuống 2.8%. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xem kỳ vọng của người tiêu dùng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới diễn biến lạm phát. Vì vậy, khi kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng giảm mạnh, các quan chức sẽ có thêm lý do để giữ nguyên lãi suất và bắt đầu giảm trong năm 2024. Khảo sát của Đại học Michigan được theo dõi rất sát sao. Tâm lý về lạm phát dường như gắn liền với chi phí năng lượng và giá xăng. Giá xăng giảm 22 xu về 3.18 USD/gallon trong tháng qua, theo AAA. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn cùng với báo cáo việc làm mạnh hơn dự báo đã thúc chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày 08/12. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng đi lên.
Vietstock.vn
Vietnam Airlines đã bán bớt tàu bay, thanh lý khoản đầu tư vào hãng hàng không nước ngoài thu về gần 1.000 tỷ góp phần giải quyết khó khăn
Mới đây, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - HVN) đã công bố báo cáo tài chính năm 2022 được kiểm toán bởi Deloitte. Trong phần ý kiến, kiểm toán lưu ý người đọc về hai vấn đề: Một là tại ngày 31/12/2022, nợ ngắn hạn của công ty vượt quá tài sản ngắn hạn với số tiền là 39.470 tỷ đồng. Hai là vốn chủ sở hữu âm 11.056 tỷ đồng và khoản phải trả quá hạn của Tổng Công ty là 15.396 tỷ đồng. Theo kiểm toán, khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines sẽ phụ thuộc vào sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ Việt Nam và gia hạn thanh toán các khoản vay từ các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng, các khoản phải trả cho các nhà cung cấp và cho thuê.
Cafef.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902