Tin tức giao dịch ngày 04/03/2024 - PineTree Securities
04/03/2024
Tin tức giao dịch ngày 04/03/2024
Không hay
Sắp diễn tập chuyển đổi hệ thống chứng khoán KRX
Theo kế hoạch, từ ngày 4 - 8/3, HoSE sẽ chuyển đổi hệ thống. Các công ty chứng khoán chuẩn bị hệ thống để chuyển đổi theo lịch trình, thực hiện kiểm tra hệ thống vào ngày 7/3.
Từ ngày 11 - 15/3, các công ty chứng khoán sẽ thử nghiệm việc nhập lệnh giao dịch, đảm bảo hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.
HoSE lưu ý, ngày đầu tiên trên hệ thống là ngày 4/3. Dữ liệu cho ngày giao dịch đầu tiên là dữ liệu cuối ngày 1/3. Sở cũng đề nghị các công ty chứng khoán chủ động xây dựng kế hoạch chuyển đổ i của mình (nếu cần thiết) và nghiêm túc thực hiện diễn tập.
Tại lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân Giáp Thìn, bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch HoSE, cho biết, dự án KRX đã được một số bước tiến đáng kể, đã thực hiện xong giai đoạn kiểm thử người dùng cuối cùng (FAT) và tiến đến xem xét việc triển khai hệ thống trong thời gian tới.
cafef.vn
Bộ trưởng Công Thương: Không thể phát triển ngẫu hứng, ồ ạt điện mặt trời áp mái
Tại cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu sáng 3/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, về một số ý kiến liên quan đến cơ chế phát triển điện mặt trời áp mái, tổng nguồn điện của quốc gia đến năm 2030 đã được xác định rất rõ, trong đó cơ cấu nguồn điện được phân bổ rõ. Nếu bây giờ chúng ta phát triển mạnh điện mặt trời áp mái trong khi không điều tiết được, không có được nguồn điện nền đủ bảo đảm huy động ổn định hệ thống điện, đây là một thách thức.
"Các quốc gia trên thế giới, ngay cả những quốc gia phát triển cũng không thể phát triển một các ngẫu hứng hay ồ ạt điện mặt trời áp mái", ông Diên nói.
Theo Bộ trưởng Diên, nếu điện áp mái mà không có lưới, không lệ thuộc vào hệ thống điện quốc gia, không sử dụng nguồn điện quốc gia thì đó là bình thường, nhưng nếu vừa sử dụng nguồn điện quốc gia, vừa khai thác, phát triển điện áp mái thì đó là một thách thức không hề nhỏ đối với an ninh năng lượng điện của mỗi quốc gia.
cafef.vn
JPMorgan: Giá bitcoin có thể sớm về 42.000 USD
Fortune dẫn lời các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết giá bitcoin có thể sắp bị đẩy xuống sau sự kiện halving (giảm một nửa phần thưởng cho thợ đào), bất chấp việc vừa tiến gần đỉnh lịch sử hôm 29/2.
“Chi phí sản xuất bitcoin về mặt thực nghiệm đã đóng vai trò là giới hạn dưới cho giá bitcoin”, các nhà phân tích do ông Nikolaos Panigirtzoglou viết trong một báo cáo được công bố ngày 28/2.
JPMorgan ước tính rằng chi phí để sản xuất một bitcoin sau halving có thể sẽ tăng gấp đôi lên khoảng 53.000 USD. Kết quả là hashrate (tỷ lệ băm, đại diện cho khả năng tính toán của mạng lưới bitcoin) có thể tụt xuống 20%, nghĩa là sẽ có ít thợ đào cạnh tranh để sản xuất bitcoin hơn.
“Ước tính 42.000 USD này là mức mà chúng tôi dự đoán giá bitcoin sẽ hướng tới sau khi sự hưng phấn liên quan đến sự kiện halving giảm bớt”, báo cáo có viết.
vietnambiz.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902