CẢNH BÁO BẢO MẬT – Tránh các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tài khoản - PineTree Securities

CẢNH BÁO BẢO MẬT – Tránh các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tài khoản
Tin hoạt động 11/04/2024

CẢNH BÁO BẢO MẬT – Tránh các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tài khoản

CẢNH BÁO BẢO MẬT – Tránh các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tài khoản

Kính gửi Quý Khách hàng,

Gần đây, các hoạt động lừa đảo sử dụng công nghệ cao nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tài sản diễn ra ngày càng nhiều với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, phức tạp, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Quý Khách hàng cần cảnh giác trước các thủ đoạn:

  • Giả mạo là nhân viên Pinetree mời chào sử dụng dịch vụ, chuyển tiền/chứng khoán không phù hợp với chính sách của Pinetree;
  • Yêu cầu Khách hàng nhấn/click vào các đường dẫn (link) lạ hoặc mã QR giả mạo, có chứa mã độc;
  • Lừa gạt Khách hàng cài đặt các ứng dụng giả mạo của chính phủ, dịch vụ công, sau đó yêu cầu Khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như hình ảnh CCCD/CMND.
  • Các đường link/QR/ứng dụng giả mạo đó có thể thu thập thông tin cá nhân, chiếm quyền kiểm soát thiết bị và rút các tài sản trong tài khoản ngân hàng/chứng khoán/tài chính khác của Khách hàng.

Để hạn chế tối đa rủi ro phát sinh trong quá trình giao dịch, Pinetree khuyến nghị Quý Khách hàng thực hiện các biện pháp sau:

  1. Không đăng nhập vào các website/đường dẫn không phải hiện diện chính thức của Pinetree.
  2. Chỉ liên hệ, truy cập website, bảng giá, cài đặt ứng dụng qua các địa chỉ, kênh thông tin chính thức của Pinetree.
  3. Thường xuyên theo dõi, cập nhật cảnh báo về an toàn bảo mật trên các kênh thông tin chính thức của Pinetree và các cơ quan có thẩm quyền.
  4. Tăng cường các biện pháp tự bảo vệ/bảo mật thông tin tài khoản như: thường xuyên thay đổi mật khẩu, không dùng chung mật khẩu đăng nhập/giao dịch chứng khoán với các loại tài khoản cá nhân khác, không chia sẻ thông tin tài khoản chứng khoán lên mạng xã hội, không cung cấp mật khẩu, SmartOTP, SMSOTP cho bất kỳ ai kể cả nhân viên Pinetree.
  5. Chỉ nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán tại Pinetree thông qua các tài khoản đứng tên pháp nhân là “Công ty Cổ phần Chứng khoán Pinetree”. Ngoài ra, cần tự kiểm tra trước nội dung chuyển khoản – bảo đảm đúng họ tên, số tài khoản chính xác của mình.
  • Trường hợp bị quên, bị mất, bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc khi có bất cứ nghi ngờ nào về việc các thông tin bảo mật bị đánh cắp hay bị tiết lộ, Quý Khách hàng cần thông báo ngay lập tức cho Pinetree để có biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Pinetree hiện đã thực hiện việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, kiểm soát vận hành và chuẩn bị đầy đủ các kịch bản phòng ngừa, nhưng trong thực tế luôn tồn tại các rủi ro có thể phát sinh liên quan đến giao dịch trực tuyến. Do đó, Quý Khách hàng vui lòng tham khảo kỹ thông tin tại “Bản công bố rủi ro” được Pinetree công bố theo đường link sau: https://pinetree.vn/post/dich-vu/ban-cong-bo-rui-ro/ [L&C21] 

Trường hợp có vấn đề cần hỗ trợ, Quý Khách hàng vui lòng liên lạc với Pinetree thông qua các kênh chính thức sau:

Trân trọng!

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902