Tin tức giao dịch ngày 23/04/2024 - PineTree Securities
23/04/2024
Tin tức giao dịch ngày 23/04/2024
Không hay
Khối ngoại trở lại bán ròng hơn 240 tỷ đồng trên HOSE phiên hồi phục
Trong phiên 22/4, VN-Index tăng hơn 15 điểm, khối ngoại quay đầu bán ròng gần 242 tỷ đồng trên HOSE.
Về giá trị cụ thể, chứng chỉ quỹ FUEVFVND là tâm điểm xả ròng của khối ngoại với quy mô 354 tỷ đồng. Đứng thứ hai trong Top bán ròng là MWG với gần 89 tỷ đồng. Cùng chiều, VIC và VHM bị rút ròng lần lượt gần 63,5 tỷ đồng và 61,1 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, dòng tiền ngoại cũng rút ròng các mã HDB (47,3 tỷ đồng), DIG (28,6 tỷ đồng), LPB (25,4 tỷ đồng), NLG (22,4 tỷ đồng), VNM (19,4 tỷ đồng), STB (19,1 tỷ đồng).
Tại chiều mua, cổ phiếu VND của Chứng khoán VNDirect dẫn đầu với giá trị gom ròng hơn 141,1 tỷ đồng. Theo sau, SSI được mua ròng 62 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lực cầu còn được ghi nhận ở VRE, VCI, DGW, CTG, VPB, KBC, TPB, DBC với giá trị 20 – 50 tỷ đồng.
vietnambiz.vn
Nóng: Lãnh đạo NVIDIA tiếp tục đến Việt Nam làm việc về bán dẫn
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã em chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.
Sau khi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).
Đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA dự kiến sẽ làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.
Trước đó, ngày 9/12/2023, CEO Jensen Huang đã có chuyến thăm Việt Nam với mục tiêu hợp tác và phát triển hơn nữa về cơ sở hạ tầng và nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn trong những năm tới.
"Chúng tôi cam kết thực hiện kế hoạch để Việt Nam trở thành quê hương thứ hai và thành lập pháp nhân tại Việt Nam"- ông Jensen Huang khẳng định.
cafef.vn
Kinh tế quý I khả quan, Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản
Trung Quốc ngày 22/4 đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức cố định hàng tháng, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.
Theo đó, lãi suất cho vay cơ bản (LPR) kỳ hạn một năm được giữ ở mức 3,45%, trong khi LPR kỳ hạn 5 năm không đổi ở mức 3,95%.
Trong một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters thực hiện với sự tham gia của 30 nhà quan sát thị trường vào tuần trước, tất cả những người được hỏi đều kỳ vọng cả hai lãi suất chuẩn này sẽ không thay đổi.
Hầu hết các khoản vay mới và dư nợ ở Trung Quốc đều dựa trên LPR kỳ hạn một năm, trong khi lãi suất kỳ hạn 5 năm ảnh hưởng đến việc định giá các khoản thế chấp. Trước đó, LPR kỳ hạn 5 năm đã được hạ 25 điểm cơ bản vào tháng Hai để hỗ trợ thị trường nhà ở.
Việc giữ nguyên LPR được đưa ra sau báo cáo dữ liệu kinh tế quý đầu tiên của Trung Quốc khá khả quan. Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 5,3% trong quý I/2024 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích.
vietnambiz.vn
**Bài viết mang tính chất tham khảo, không phải khuyến nghị mua bán.
Không hay
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902