Trợ giúp – Tài khoản

Mở tài khoản

Khách hàng có 2 cách để mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại Pinetree:

1. Mở tài khoản online (chỉ áp dùng với khách hàng cá nhân): Sau khi đăng ký thành công, Bộ phận Dịch vụ Khách hàng (DVKH) sẽ liên lạc để xác nhận thông tin tài khoản Khách hàng theo số điện thoại đã đăng ký của Quý Khách. Sau đó, Pinetree gửi bộ hồ sơ đầy đủ theo địa chỉ liên lạc để Khách hàng ký bổ sung. Khách hàng gửi lại bộ hồ sơ kèm theo bản CMND photo công chứng để Pinetree kích hoạt tài khoản trên Trung tâm lưu ký.

Quý khách vui lòng xem chi tiết hướng dẫn mở tài khoản online tại ĐÂY.

2. Mở tài khoản tại các điểm giao dịch của Pinetree: Quý Khách hàng mang theo các giấy tờ cần thiết và còn hiệu lực tới để thực hiện mở tài khoản. Thủ tục sẽ được thực hiện nhanh chóng dưới 3 phút.

Đóng tài khoản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khách hàng vui lòng liên hệ phòng DVKH để kiểm tra thông tin tài khoản trước khi tất toán.

Bước 2: Quý khách vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin vào Giấy đề nghị tất toán tài khoản (02 bản).

Bước 3: Quý khách hàng trực tiếp chuyển Giấy đề nghị tất toán tài khoản cùng các giấy tờ cần thiết liên quan khác cho Pinetree.

Bước 4: Ngay sau khi hoàn thành việc tất toán tài khoản, Pinetree sẽ chuyển lại cho Quý khách 01 bản Giấy đề nghị tất toán tài khoản có xác nhận đầy đủ của Pinetree.

Đổi thông tin tài khoản

Các bước thực hiện:

Bước 1: Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi thông tin, vui lòng điền đầy đủ, chính xác thông tin vào Giấy đề nghị thay đổi thông tin rồi chuyển lại cho nhân viên Pinetree kèm CMND (đối với cá nhân) hoặc Đăng ký Kinh doanh (bản photo có công chứng) và Giấy/Hợp đồng Ủy quyền hợp pháp (đối với tổ chức).

LƯU Ý: Trong trường hợp thay đổi các thông tin nhận diện, Quý khách hàng vui lòng gửi kèm Bản sao giấy tờ thể hiện thông tin nhận diện của nhà đầu tư (không áp dụng đối với các trường hợp điều chỉnh địa chỉ).

Bước 2: Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu thay đổi thông tin của Quý khách, Pinetree sẽ kiểm tra và hoàn trả Quý Khách hàng 01 bản Giấy đề nghị thay đổi thông tin, và thông báo lại cho Quý Khách hàng ngay khi thông tin của Quý khách được xác nhận là đã thay đổi.