Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu - PineTree Securities
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu
Kiến thức 27/08/2020

Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Sau khi đọc xong bài viết Cần bao nhiêu tiền để tham gia thị trường chứng khoán?, chắc hẳn nhiều nhà đầu tư mới đã có kế hoạch sử dụng vốn liếng của riêng mình. Vậy, khi đã có vốn trong tay, bạn nên bắt đầu đầu tư từ đâu?

Bước 1: Tìm hiểu cơ chế giao dịch trên thị trường

Để tham gia vào bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản của lĩnh vực đó. Để giao dịch chứng khoán, đầu tiên bạn cần tìm hiểu những vấn đề tổng quan về thị trường, các quy định, cách thức giao dịch chứng khoán…

Nếu bạn chưa biết, có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Muốn mua bán được cổ phiếu, trước hếtbạn phải biết cách xem bảng giá. Mỗi Sở giao dịch sẽ có 1 bảng giá đại diện cho các sàn và các CTCK sẽ lấy đó làm cơ sở để xây dựng bảng giá riêng. Do các bảng giá chỉ khác nhau về giao diện, bạn nên lựa chọn bảng giá nào mà bạn cảm thấy dễ xem và dễ hiểu nhất để thuận lợi cho việc giao dịch.

Bước 2: Lập kế hoạch đầu tư cho bản thân

Hãy dành thời gian để nghiên cứu các phương pháp và xây dựng cho mình chiến lược đầu tư phù hợp. Thực tế có rất nhiều phương pháp và trường phái đầu tư khác nhau như chiến lược đầu tư chứng khoán theo phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, phương pháp đầu tư giá trị hoặc đầu tư tăng trưởng,… Bạn lập kế hoạch giao dịch càng cụ thể thì sẽ càng hạn chế được các rủi ro khi tham gia giao dịch. Với nhà đầu tư mới,ngoài phương pháp đầu tư, kế hoạch sử dụng vốn, chốt lời, cắt lỗ… như thế nào cũng rất cần thiết.

Nếu chưa quen với những việc này, bạn có thể tìm hiểu thêm với Stock123 – ứng dụng học và thực hành đầu tư chứng khoán do Pinetree phát triển.

Bước 3: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Việc tiếp theo cần làm chính là mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán. Bạn cần xác định được nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm của bản thân là gì để lựa chọn công ty phù hợp với mong muốn của bản thân.

Với định hướng công ty chứng khoán công nghệ, phí thấp chứng khoán Pinetree áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời cho toàn bộ khách hàng, lãi suất margin 9%/năm. Với nhà đầu tư mới tham gia thị trường, việc tiết kiệm chi phí ban đầurất quan trọng. Vì vậy, Pinetree có thể là một lựa chọn lý tưởng cho việc mở tài khoản.

Để mở tài khoản tại Pinetree, nhà đầu tư chỉ cần 2 phút online TẠI ĐÂY.

Bước 4: Thực hành và không ngừng học hỏi

Thị trường chứng khoán đem đến rất nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư, đặc biệt với các nhà đầu tư thiếu kiến thức. Bạn nên bổ sung kiến thức thường xuyên song song với việc thực hành giao dịch, tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Việc tích lỹ kiến thức và thực hành thường xuyên trong quá trình đầu tư chính là bí quyết để chinh phục thị trường chứng khoán.

Với ứng dụng Stock123 – bạn có thể thực hành thường xuyên bằng “tiền ảo” với dữ liệu từ thị trường thật.

Chúc bạn thuận lợi và may mắn trên con đường đầu tư chứng khoán!

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902