Cách mở tài khoản Margin online đơn giản nhất - PineTree Securities

Cách mở tài khoản Margin online đơn giản nhất
Kiến thức 26/01/2024

Cách mở tài khoản Margin online đơn giản nhất

Cách mở tài khoản Margin online đơn giản nhất

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán có nhu cầu mở tài khoản vay margin nhưng còn chần chừ vì phải thực hiện nhiều thủ tục giấy tờ. Trong bài viết này, Pinetree sẽ hướng dẫn Nhà đầu tư mở tài khoản margin online tiện lợi và nhanh chóng để tận dụng lãi suất vay margin chỉ 9,9% không điều kiện.

1. Vì sao nên mở tài khoản margin?

Giao dịch kí quỹ chứng khoán (margin) được hiểu là nhà đầu tư vay tiền từ công ty chứng khoán để giao dịch và thế chấp khoản vay bằng chính cổ phiếu mà nhà đầu tư đã mua. Khi sử dụng margin, Nhà đầu tư có thế gia tăng lợi nhuận của bản thân khi “bắt” được đúng chân sóng và cổ phiếu tăng mạnh, giúp Nhà đầu tư tối đa hóa cơ hội và gia tăng lợi nhuận hơn so với việc chỉ dùng vốn tự có.

2. Cách mở tài khoản margin online

Để có thể mở được tài khoản margin, Nhà đầu tư cần có tài khoản chứng khoán. Pinetree đã có riêng một bài viết hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online đơn giản, Nhà đầu tư có thể xem chi tiết tại đây, hoặc tải ứng dụng AlphaTrading của Pinetree tại đây để mở tài khoản chỉ 2 phút.

Khi quyết định mở tài khoản margin, Nhà đầu tư nên chọn những CTCK uy tín với mức lãi suất cho vay margin thấp để tiết kiệm chi phí. Pinetree là CTCK trực thuộc Tập đoàn Hanwha Hàn Quốc và cũng là công ty chứng khoán tiên phong với chính sách 0 phí giao dịch trọn đời và mức lãi suất margin cạnh tranh nhất thị trường hiện nay – chỉ 9.9%/năm. Nhà đầu tư tại Pinetree có thể mở tài khoản margin online theo 2 cách:

  • Cách 1: Khách hàng ký hợp đồng mở tài khoản margin, thực hiện xác thực chữ ký tại cơ quan có thẩm quyền và gửi hợp đồng về cho Pinetree.
  • Cách 2: Mở tài khoản margin online qua ứng dụng AlphaTrading hoặc WebTrading của Pinetree.
  • Nếu truy cập Web Trading: Chọn mục Thông tin tài khoản ở góc bên phải màn hình và chọn Đăng ký tài khoản ký quỹ.
Image
  • Nếu truy cập ứng dụng Alpha Trading: chọn hình avatar (hình người) ở góc trên cùng bên trái màn hình. Ở tài khoản Margin, NĐT nhấn “Đăng ký ngay” và làm theo hướng dẫn.
Image 1

Lưu ý: Khi mở tài khoản margin online, Khách hàng sẽ được cấp hạn mức ký quỹ ban đầu là 1 tỉ đồng. Để nâng mức hạn mức lên 5 tỉ hoặc 29 tỉ, Nhà đầu tư vui lòng thực hiện xác thực trực tuyến qua Videocall với chuyên viên của Pinetree. Nhà đầu tư xem hướng dẫn cụ thể tại đây.

3. Nên mở tài khoản margin tại công ty nào?

Trước khi quyết định mở tài khoản margin, Nhà đầu tư cần xem xét những yếu tố sau:

  • Lãi suất hàng năm: Đây là yếu tố quan trọng cần xét đến khi quyết định mở tài khoản margin, với mức phí hiện nay trên thị trường từ 12% – 14%/ năm, chính sách margin cố định chỉ 9.9%%/ năm của Pinetree đang là mức phí ưu đãi nhất trên thị trường.
  • Công ty chứng khoán uy tín: Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về các CTCK, lựa chọn các công ty có tiềm lực tài chính tốt, được đài báo và nhiều nhà đầu tư nhắc đến với những đánh giá tích cực. NĐT cũng nên lựa chọn CTCK cung cấp thông tin cập nhật, có chọn lọc. Nhờ đó, người dùng có thể xây dựng danh mục đầu tư phù hợp nhất.
  • Nền tảng ổn định, tính bảo mật cao: Bảo mật thông tin cá nhân là việc vô cùng quan trọng. Hiện nay có nhiều đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống thông tin chứng khoán. Vì vậy bảo mật hệ thống là vô cùng quan trọng. Một nền tảng ổn định (thông tin chính xác, đặt lệnh dễ dàng, không bị giật…) với giao diện rõ ràng cũng sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm và thuận tiện hơn khi giao dịch.

Pinetree là công ty chứng khoán thuộc tập đoàn Hanwha – Top 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Các nền tảng giao dịch của Pinetree, như ứng dụng Alpha Trading được nhiều nhà đầu tư tin tưởng vì tính ổn định và bảo mật cao. Ngoài chính sách margin cố định 9,9%/năm, Pinetree còn áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời dành cho tất cả Nhà đầu tư. Mở tài khoản margin online tại Pinetree rất nhanh chóng chỉ 1 click. Đây là một sự lựa chọn tốt khi nhà đầu tư đang tìm một công ty chứng khoán để mở tài khoản margin.

Để vay margin với lãi suất 9,9%/ năm không điều kiện, Nhà đầu tư tải ứng dụng AlphaTrading và mở tài khoản eKYC chỉ 2 phút tại đây

Chứng khoán Pinetree miễn hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và áp dụng lãi suất Margin 9,9%/năm không kèm điều kiện. Đây là chính sách tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902