Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất | Mới nhất 2023

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất
Kiến thức cơ bản 20/06/2023

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất

Cách mở tài khoản chứng khoán online đơn giản nhất

Mở tài khoản chứng khoán ngày càng trở nên đơn giản và thuận tiện. Với công nghệ hiện đại, nhà đầu tư không cần phải đến công ty chứng khoán mà có thể mở tài khoản chứng khoán online ở bất cứ đâu. Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân, điện thoại và làm theo hướng dẫn.

1. Vì sao nên mở tài khoản chứng khoán?

Chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định và điều kiện chính trị tốt như Việt Nam.

Tài khoản chứng khoán được ví là “chiếc két sắt” chứa tiền, cổ phiếu và các loại chứng khoán khác như chứng khoán phái sinhtrái phiếu. Nhà đầu tư cần phải mở tài khoản chứng khoán để thực hiện các giao dịch mua – bán. Việc mở tài khoản chứng khoán và duy trì tài khoản hoàn toàn không mất phí. Vì vậy, nhà đầu tư đừng ngần ngại mở tài khoản để có thể tham gia đầu tư bất cứ lúc nào.

2. Cách mở tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán được quản lý bởi các CTCK nên nhà đầu tư cần chọn 1 CTKCK để mở tài khoản. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản theo 2 hình thức dưới đây:

  • Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy: Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
  • Mở tài khoản chứng khoán online: Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến hoàn toàn và giao dịch được ngay trong ngày qua hình thức eKYC (định danh khách hàng điện tử). Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán trên website hoặc bằng cách tải ứng dụng của CTCK.

Cụ thể, khách hàng chỉ cần một thiết bị di động kết nối với internet và có camera để chụp ảnh, quay phim; CMND hoặc CCCD còn hạn sử dụng và rõ nét; số điện thoại di động (trùng khớp với số điện thoại đăng ký mở tài khoản) để nhận mã xác thực OTP. Quy trình sẽ hoàn tất chỉ trong 10 phút, thậm chí ngắn hơn.

Tuy nhiên, để nâng cấp đầy đủ tính năng rút tiền hay giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư cần thực hiện ký Hợp đồng. Tùy vào mỗi công ty chứng khoán, khách hàng sẽ thực hiện ký Hợp đồng giấy hay Hợp đồng điện tử.

3. Nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào?

Nhiều nhà đầu tư đắn đo trước lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán tại công ty nào. Trước khi đưa ra quyết định, nhà đầu tư cần chọn công ty chứng khoán đáp ứng tốt 3 tiêu chí như sau:

– Phí dịch vụ thấp: Phí giao dịch được tính trên tổng giá trị giao dịch mua và bán. Đối với các nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn hoặc ưa thích đầu tư ngắn hạn thì đây là con số không hề nhỏ. Để tối ưu lợi nhuận, các nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán miễn phí giao dịch. Với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính (margin), nên tìm đến những công ty chứng khoán có lãi suất margin thấp cố định và không kèm theo các điều kiện ràng buộc.

– Nền tảng ổn định, tính bảo mật cao. Bảo mật thông tin cá nhân là việc vô cùng quan trọng. Hiện nay có nhiều đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống thông tin chứng khoán. Vì vậy bảo mật hệ thống là vô cùng quan trọng. Một nền tảng ổn định (thông tin chính xác, đặt lệnh dễ dàng, không bị giật…) với giao diện rõ ràng cũng sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm và thuận tiện hơn khi giao dịch.

– Công ty chứng khoán uy tín: Ngoài các yếu tố như phí dịch vụ, bảo mật, nền tảng ổn định… thì uy tín thương hiệu là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về các CTCK, lựa chọn các công ty có tiềm lực tài chính tốt, được đài báo và nhiều nhà đầu tư nhắc đến với những đánh giá tích cực. NĐT cũng nên lựa chọn CTCK cung cấp thông tin cập nhật, có chọn lọc. Nhờ đó, người dùng có thể xây dựng danh mục đầu tư phù hợp nhất.

Pinetree là công ty chứng khoán thuộc tập đoàn Hanwha – Top 7 tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc. Pinetree thuộc Hanwha nên có tiềm lực tài chính vững mạnh. Các nền tảng giao dịch của Pinetree, như ứng dụng Alpha Trading được nhiều nhà đầu tư tin tưởng vì tính ổn định và bảo mật cao. Ngoài ra Pinetree còn áp dụng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời dành cho tất cả khách hàng. Đây là một sự lựa chọn tốt khi nhà đầu tư đang tìm một công ty chứng khoán để mở tài khoản.

4. Cách mở tài khoản chứng khoán tại Pinetree

Mở tài khoản chứng khoán online bằng alphatrading
Mở tài khoản chứng khoán trên ứng dụng AlphaTrading của Pinetree

Chỉ 2 phút có ngay tài khoản giao dịch trong ngày chỉ với 4 bước:

  • Bước 1: Truy cập vào App Store/CH play, tải về ứng dụng AlphaTrading
  • Bước 2: Chuẩn bị chứng minh thư/ căn cước công dân
  • Bước 3: Thực hiện theo các hướng dẫn tại đây.
  • Bước 4: Pinetree email thông báo mở tài khoản chứng khoán thành công và hoàn tất Hợp đồng điện tử

Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời. Công cụ lãi suất Margin 9,9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Công ty cổ phần chứng khoán Pinetree

Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902