Up Viet Nam - PineTree Securities
pinefolio 20/03/2023

Up Vietnam

Chúng ta rất may mắn khi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam - một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Điều này đem lại cho các nhà đầu tư những lợi thế vô cùng quan trọng để hiểu và tận dụng các cơ hội đầu tư. Chỉ cần chọn lựa những cổ phiếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế, chúng ta có thể hoàn thành được những kế hoạch tích lũy và đạt được lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai.
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
MUA NGAY

Up Viet Nam

Chúng ta rất may mắn khi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam – một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Điều này đem lại cho các nhà đầu tư những lợi thế vô cùng quan trọng để hiểu và tận dụng các cơ hội đầu tư. Chỉ cần chọn lựa những cổ phiếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế, chúng ta có thể hoàn thành được những kế hoạch tích lũy và đạt được lợi nhuận hấp dẫn trong tương lai.

Nền kinh tế Việt Nam có nhiều nền tảng để tăng trưởng mạnh mẽ:

Thứ nhất,Việt Nam hiện đang ở thời kì “dân số vàng”, đây là thời điểm đặc biệt chỉ xảy ra một lần trong quá trình phát triển kinh tế. Nhiều quốc gia đã sử dụng lợi thế này để tạo ra những bước đột phá trong phát triển kinh tế. Với lực lượng lao động dồi dào (với hơn 50% dân số ở độ tuổi 15-60), Việt Nam đang có nhiều lợi thế từ cung ứng lao động. Đây cũng là nhóm tuổi có nhu cầu tiêu dùng cao nhất, tạo động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế năng động.

Picture15

Thứ hai, Việt Nam có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài, có thể kể đến như vị trí địa lý, nguồn nhân lực, tình hình chính trị ổn định và chính sách mở của Chính phủ….

Và có nhiều cơ hội hơn để thu hút FDI trong giai đoạn tới do: (1) Việt Nam liên tiếp ký kết các FTA thế hệ mới; (2) Luồng vốn FDI dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc do chính sách phát triển thay đổi của Chính phủ Trung Quốc, tác động từ đại dịch Covid19 và chiến tranh thương mại; (3) Việt Nam được nhà đầu tư nước ngoài đánh giá có vị trí chiến lược trong đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu, là điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn. Việt Nam nằm trong top đầu thu hút FDI ở Đông Nam Á, và từng nằm trong top 20 của cả thế giới.

Picture16Picture17

Tận dụng cơ hội này thế nào?

Để đồng hành với xu thế này, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các danh mục xây dựng theo chủ đề được chọn lọc bởi các nhân sự kinh nghiệm của Pinetree.

Cổ phiếu được đưa vào chủ đề là các cổ phiếu niêm yết trên HSX (sàn có tiêu chuẩn niêm yết cao nhất hiện tại) và các cổ phiếu đó phải đáp ứng tiêu chí sau:

Phải là cổ phiếu của các doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính liên quan đến việc phát triển đất nước: hoạt động trong ngành nghề đang là mũi nhọn của quốc gia (ví dụ: dệt may, công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp đặc thù,…), hoặc hoạt động trong nhóm ngành nghề có đóng góp quan trọng vào tiến trình phát triển của nền kinh tế (ví dụ: xây dựng hạ tầng, losgistic, năng lượng…), hoặc công ty trong lĩnh vực được hưởng lợi từ quá trình phát triển của quốc gia, từ tăng trưởng của thị trường tiêu dùng.

Sau khi xác định được các nhóm công ty thỏa mãn điều kiện về tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi đánh giá hiệu quả trong công tác quản trị, hoạt động sinh lời chính trước khi tiến hành kết luận về hiệu quả sinh lời của doanh nghiệp. Nhóm doanh nghiệp có tiềm năng sinh lời nhất theo các tiêu chí trên sẽ được đưa vào danh mục của chủ đề. Trong suốt quá trình theo dõi danh mục đầu tư, chúng tôi sẽ luôn cố gắng cập nhật thêm những cổ phiếu mới phù hợp cho chủ đề cũng như loại ra những cổ phiếu hoặc không còn phù hợp, hoặc tiềm năng sinh lời không còn đạt kì vọng.

1 Tháng
3 Tháng
6 Tháng
9 Tháng
12 Tháng
PineFolio
VNIndex
Xem phân bổ

Rủi ro khi đầu tư

Rủi ro về vốn: Không có sự đảm bảo nào về việc tăng hoặc giảm giá trị đầu tư cũng như lợi nhuận từ khoản đầu tư. Nhà đầu tư có thể đối mặt với rủi ro suy giảm số tiền đầu tư ban đầu. Chủ đề đầu tư của chúng tôi chịu một số rủi ro bao gồm rủi ro kinh tế, rủi ro thị trường, rủi ro tín dụng, rủi ro địa chính trị, rủi ro thanh khoản và các rủi ro khác.

Các số liệu hiển thị chỉ liên quan đến hiệu suất trong quá khứ của chủ đề. Hiệu suất quá khứ không phải là chỉ báo nói về kết quả hiện tại hoặc tương lai và không nên là yếu tố cân nhắc duy nhất khi lựa chọn chủ đề đầu tư.

Danh mục khác

Live Green - Eat Clean Live Green - Eat Clean
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
Up Vietnam Up Vietnam
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902