Live Green - Eat Clean - PineTree Securities
pinefolio 21/03/2023

Live Green - Eat Clean

Phản ứng trước nguy cơ biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, lớp người tiêu dùng trung lưu của Việt Nam ngày một quan tâm hơn với các tiêu chuẩn xanh, sạch trong hoạt động tiêu dùng của mình. Nắm bắt xu hướng không thể thay đổi này là động lực chúng tôi đưa ra một chủ đề đầu tư liên quan hoạt động xanh, sạch.
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
MUA NGAY

Live Green – Eat Clean

Xu hướng chú ý đến các tiêu chuẩn xanh, sạch trong tiêu dùng đang tạo nên động lực phát triển cho những cổ phiếu của danh mục này.

Lớp người tiêu dùng trung lưu của Việt Nam ngày càng nhận thức rõ hơn về rủi ro từ nguy cơ biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. Họ ưu tiên sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Điều này đang tạo nên một xu hướng tiêu dùng mới, đáng để Nhà đầu tư lưu tâm.

Picture13

Xu hướng này đang tạo ra một sức ép cạnh tranh để các doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tiêu chí xanh – sạch – tốt cho sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của Nielsen, số lượng người Việt Nam thuộc tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Dân số này kiếm được 714 USD/tháng trở lên và chiếm khoảng 1/3 dân số Việt Nam từ năm 2014 đến 2020. Mức tiêu dùng của nhóm này ước tính đạt khoảng 940 tỷ USD vào năm 2030, tăng hơn ba lần so với năm 2020. Phần chi tiêu gia tăng cho các sản phẩm lành mạnh của tầng lớp này sẽ thúc đầy thị trường tăng trưởng vượt bậc.

Picture14

Từ những lý do trên, các chuyên gia của Pinetree đã xây dựng giỏ cổ phiếu “Live green – Eat clean” bằng cách nghiên cứu bối cảnh toàn cầu và môi trường đầu tư tại Việt Nam để đưa ra những đánh giá khách quan nhất. Sau khi xác định được các nhóm doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện trên, các chuyên gia của Pinetree tiếp tục đánh giá hiệu quả trong công tác quản trị và hoạt động sinh lời của từng doanh nghiệp. Nhóm doanh nghiệp có tiềm năng sinh lời nhất sẽ được đưa vào giỏ cổ phiếu “Live green – Eat clean”. Trong quá trình đầu tư, các chuyên gia liên tục cập nhật cổ phiếu mới phù hợp để thay thế những cổ phiếu không còn phù hợp hoặc tiềm năng sinh lời không như kì vọng.

1 Tháng
3 Tháng
6 Tháng
9 Tháng
12 Tháng
PineFolio
VNIndex
Xem phân bổ

Rủi ro khi đầu tư

– Pinetree không cam kết cụ thể mức tăng/giảm giá trị đầu tư cũng như lợi nhuận từ khoản đầu tư vào Pinefolio. Dựa trên tư vấn của chuyên gia, Nhà đầu tư có thể tự quyết định mức độ rủi ro đầu tư. Pinetree cam kết giỏ cổ phiếu được lựa chọn kỹ càng, tuy nhiên Pinefolio có thể chịu một số rủi ro nhất định đến từ nền kinh tế, thị trường, các rủi ro tín dụng, rủi ro địa chính trị, rủi ro thanh khoản và các rủi ro khác.

– Các số liệu lợi suất hiển thị là hiệu suất tính đến thời điểm hiển thị của Pinefolio. Hiệu suất hiển thị không phải là kết quả ở hiện tại hoặc tương lai và không nên là yếu tố cân nhắc duy nhất khi lựa chọn chủ đề đầu tư.

Danh mục khác

Live Green - Eat Clean Live Green - Eat Clean
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
Up Vietnam Up Vietnam
Ngày bắt đầu 20/03/2023
Biến động 0,00 %
Pinefolio Signature Pinefolio Signature
Ngày bắt đầu 04/04/2024
Biến động 0,00 %
Copyright 2022. Công ty Cổ phần chứng khoán Pinetree | GPKD: 0101294902